Ông Trump cũng “không bao giờ tha thứ” cho ông Obama

10 Tháng 11, 2018 | 11:03

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump mới đây khẳng định ông sẽ không bao giờ tha thứ cho người tiền nhiệm Barack Obama vì những gì ông đã làm với quân đội Mỹ.

Trước đó không lâu, theo tờ Washington Post đưa tin, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama khẳng định trong cuốn hồi ký sắp ra mắt rằng bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Trump vì làm giảm uy tín của ông Obama, ám chỉ phong trào "birther" do ông Trump dẫn đầu với thuyết âm mưu ông Obama không sinh ra tại Mỹ nên không đủ điều kiện làm tổng thống Mỹ.

Cũng theo Washington Post, bà Michelle còn khẳng định trong cuốn hồi ký sắp ra mắt rằng thuyết âm mưu nói trên khiến gia đình bà, đặc biệt là hai ái nữ Sasha và Malia, gặp nguy hiểm.

Trong một động thái đáp trả vào tối 9-11, Tổng thống Trump khẳng định ông cũng sẽ "không bao giờ tha thứ" cho ông Obama về việc "không chi tiêu hợp lý" hợp lý cho quân sự, khiến quân đội Mỹ suy yếu.

Ông Trump khẳng định “không bao giờ tha thứ” cho ông Obama - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump (trái) khẳng định sẽ "không bao giờ tha thứ" cho người tiền nhiệm Barack Obama vì cắt giảm chi tiêu quân sự, khiến quân đội Mỹ suy yếu. Ảnh: Reuters

"Bà ấy (Michelle Obama) kiếm được rất nhiều tiền khi viết sách và họ luôn kỳ vọng sẽ có một chút tranh cãi. Tôi có thể giải quyết được tranh cãi. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông Barack Obama vì những gì ông ấy đã làm với quân đội Mỹ khi không chi tiêu hợp lý. Quân đội Mỹ suy yếu và tôi phải khắc phục vấn đề. Vì thế, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ấy vì những gì mà ông ấy đã làm với quân đội chúng ta" – Tổng thống Trump khẳng định.

Trong suốt 8 năm cầm quyền, cựu Tổng thống Obama đã cắt giảm chi tiêu quân sự cũng như số lượng binh sĩ ở nước ngoài. Ông Obama thực hiện động thái này trong bối cảnh chiến sự của Mỹ ở Iraq và Afghanistan không còn khốc liệt như những năm trước.

Vào năm 2016, Phó Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Paul Selva khẳng định rằng mặc dù số lượng binh sĩ bị giảm bớt, quân đội Mỹ vẫn duy trì được sức mạnh vượt trội.

Cao Lực (Theo People)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).