Ông Trump đề nghị thả bom hạt nhân ngăn bão đổ bộ nước Mỹ

26 Tháng 08, 2019 | 14:04

(NLĐO) – Tại một cuộc họp, Tổng thống Mỹ đã hỏi nhiều lần về lý do tại sao quân đội không thả bom hạt nhân phá vỡ cơn bão trước khi nó đổ bộ vào Mỹ, đây không phải là lần đầu tiên ông có đề nghị này.

Cụ thể, trang web tin tức Mỹ Axios cho biết trong một cuộc họp với các quan chức an ninh quốc gia và an ninh nội địa về mối đe dọa của các cơn bão, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt vấn đề: Bão bắt đầu hình thành ngoài khơi châu Mỹ khi bão đang di chuyển qua Đại Tây Dương, chúng ta thả một quả bom vào mắt bão để phá vỡ nó. Tại sao chúng ta không thể làm điều đó?

Trích dẫn các nguồn tin giấu tên đã có mặt tại cuộc họp, Axios nói rằng một quan chức đã trả lời rằng: "Chúng tôi sẽ xem xét về vấn đề này".

Ông Trump đề nghị thả bom hạt nhân ngăn bão đổ bộ Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Trump cho rằng cách ngăn bão đổ bộ vào châu Mỹ là ném bom vào vùng tâm bão. Ảnh: AP

Axios cho rằng Tổng thống Trump đã nêu vấn đề tương tự như trên với một quan chức chính quyền cấp cao trong một dịp khác trước đó. Cuộc nói chuyện này đã được ghi lại trong một bản ghi nhớ của Hội đồng An ninh Quốc gia năm 2017, trong đó có sử dụng đến thuật ngữ "tên lửa hạt nhân".

Axios dẫn lời một quan chức cấp cao, người đã bảo vệ ý tưởng của ông Trump khi ông đặt ra những câu hỏi hóc búa: "Mục tiêu của ông ấy để tránh một cơn bão thảm khốc tấn công đất Mỹ, mục tiêu này không phải là xấu".

Ngay sau khi ông Trump lên nắm quyền, National Geographic – kênh truyền hình tư liệu của Hội Địa lý Quốc gia Mỹ - đã xuất bản một bài báo chỉ ra mức độ dữ dội của những cơn bão xảy ra thường xuyên trong những thập kỷ qua và cho rằng: "Đó là một suy nghĩ hấp dẫn, đặc biệt là trong mùa bão với sự hủy diệt to lớn của nó. Điều đó lý giải tại sao trong 6 thập kỷ qua, năm nào các cơ quan chính phủ đều nhận được áp lưc từ các nhà chuyên môn, thúc giục các cuộc tấn công phủ đầu chống lại bão bằng vũ khí hạt nhân".

Trong bài báo khác có tiêu đề "Bão tố: Điều đáng ngạc nhiên, thực sự sáng kiến đó có tồi tệ không", đã chỉ trích phản ứng từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia khi họ cho rằng đây không phải là một ý tưởng hay.

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin của Axios.

Gia Minh (Theo Theo Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).