Ông Trump đổ lỗi cho phe Dân chủ về tình trạng vô gia cư

02 Tháng 07, 2019 | 16:02

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump đã quy trách nhiệm cho phe Dân chủ về tình trạng vô gia cư ngày càng tồi tệ tại một số thành phố lớn nhất của Mỹ.

Trong buổi phỏng vấn được Fox News phát sóng vào hôm 1-7, Tổng thống Trump dường như ám chỉ tình trạng vô gia cư đã trở nên tồi tệ hơn trong 2 năm trở lại đây, thậm chí tại cả những thành phố lớn như New York, Los Angeles và San Francisco.

"Thật đáng xấu hổ. Tôi đang xem xét vấn đề này rất nghiêm túc" – Tổng thống Trump khẳng định.

Ông chủ Nhà Trắng sau đó nhấn mạnh "đã có một số cảnh sát bị lây nhiễm bệnh tật trong lúc tuần tra". Trước đó, vào tháng 5, một thám tử của Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã bị chẩn đoán nhiễm thương hàn – một căn bệnh hiếm gặp; thường lây lan qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm – theo Daily Mail. Ít nhất 5 cảnh sát tại nơi làm việc người này cũng bị các triệu chứng tương tự.

Ông Trump đổ lỗi cho phe Dân chủ về vấn đề vô gia cư - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump quy trách nhiệm cho phe Dân chủ về tình trạng vô gia cư ngày một trầm trọng. Ảnh: Fox News

Sau đó, ông chủ Nhà Trắng quy trách nhiệm cho phe Dân chủ về tình trạng người vô gia cư ngày một tồi tệ, trước khi tuyên bố ông "đã kết thúc tình trạng này rất nhanh chóng" tại thủ đô Washington sau khi ông trở thành tổng thống.

Nhắc đến San Francisco, Tổng thống Trump nói rằng thành phố này từng là một nơi "mà bạn nghĩ là nó rất đặc biệt" nhưng giờ đây, nó "rất tồi tệ".

"Thật đáng buồn…Chúng tôi đang xem xét tình hình rất nghiêm túc…Có thể, chúng tôi sẽ can thiệp. Chúng tôi có thể làm điều gì đó để giải quyết tình trạng này. Tình trạng này thật không thể chấp nhận được" – ông Trump nhấn mạnh.


Cao Lực (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).