Ông Trump lại nói "có thể vẫn thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12-6"

25 Tháng 05, 2018 | 23:12

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25-5 cho hay hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên có thể vẫn diễn ra vào ngày 12-6 sắp tới, chỉ một ngày sau khi ông tuyên bố hủy cuộc họp này.

Ông Donald Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh vẫn có thể được tổ chức sau khi khen ngợi tuyên bố hòa giải từ Triều Tiên về việc để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ bất kỳ lúc nào.

"Tuyên bố mà Triều Tiên đưa ra thật tuyệt vời. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra. Cuộc họp có thể diễn ra vào ngày 12-6. Chúng tôi đang trao đổi với họ ngay lúc này. Họ rất muốn làm điều đó. Chúng tôi cũng muốn làm điều đó" - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.

Ông Trump lại nói có thể vẫn thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12-6 - Ảnh 1.

Ông Donald Trump cho hay hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vẫn có thể diễn ra vào ngày 12-6 sắp tới. Ảnh: BBC

Khi được hỏi liệu Triều Tiên có đang thực hiện "chiến lược riêng" hay không, ông Trump thừa nhận Bình Nhưỡng đã làm như thế và chính ông cũng vậy. "Ai cũng có chiến lược của mình như mọi người biết đấy" – ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, tổng thống Mỹ cũng dành lời khen ngợi về phản ứng tích cực của Triều Tiên sau khi ông bất ngờ hủy kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Kim Jong-un.

"Thật tốt khi nhận được những tuyên bố nồng ấm và mang tính xây dựng từ Triều Tiên. Chúng ta sẽ sớm thấy mọi việc đi đến đâu, hy vọng đó là sự thịnh vượng, hòa bình lâu dài và bền vững. Chỉ có thời gian mới trả lời được" – ông Donald Trump viết.

Bình luận của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên có phản ứng được cho là khá kiềm chế về quyết định hủy hội nghị thượng đỉnh đột ngột của ông Trump.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwa cho rằng: "Chúng tôi sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Mỹ để giải quyết vấn đề vào bất kỳ thời điểm nào". Quan chức này cũng nhận xét quyết định hủy hội nghị của ông Trump không phù hợp với mong muốn của người dân trên bán đảo Triều Tiên và nhân loại vì hòa bình và ổn định trên thế giới.

Trong khi đó, các đồng minh khu vực của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như đồng minh chính của Triều Tiên, Trung Quốc, đã kêu gọi hai nước cứu vãn hội nghị thượng đỉnh. Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn cho rằng hội nghị thượng đỉnh là cần thiết để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Xuân Mai (Theo Reuters, CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).