Ông Trump: Làm tổng thống quan trọng hơn kinh doanh

01 Tháng 12, 2016 | 08:00

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm 30-11 tuyên bố sẽ rút khỏi hoạt động kinh doanh “hoàn toàn” để tập trung cho việc điều hành đất nước và sẽ có cuộc họp báo về điều này vào ngày 15-12 tới.

'Đối mặt áp lực không để xảy ra bất kỳ xung đột lợi ích nào, ông Trump công bố kế hoạch của mình trên mạng xã hội Twitter nhưng không nói rõ sẽ làm những gì với khối tài sản của mình.

Tổng thống đắc cử cho biết: “Tôi sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn ở TP New York cùng các con tôi vào ngày 15-12 để nói về việc tôi sẽ rút khỏi công việc kinh doanh tuyệt vời của mình, để tập trung hoàn toàn vào việc lãnh đạo đất nước, làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.


Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Tỉ phú New York cho hay pháp luật không bắt buộc ông phải thay đổi mối liên hệ với công việc kinh doanh mình. Tuy nhiên, ông Trump nói thêm: “Là một tổng thống, tôi cảm thấy điều quan trọng là không để xảy ra xung đột lợi ích với hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, các văn bản pháp lý đang được soạn thảo để tôi có thể hoàn toàn rút khỏi thương trường. Làm tổng thống là một nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều”.

Trước đây, ông Trump từng bác bỏ lo ngại về các xung đột lợi ích tiềm tàng giữa hoạt động kinh doanh và cương vị tổng thống mà ông sắp nắm giữ. Các đối thủ của ông Trump đã nhiều lần bày tỏ quan ngại chuyện kinh doanh của ông có thể gây nhiều vấn đề trong vài tháng tới.


Ông Trump và 3 người con của mình. Ảnh: Worldredeye

Ông Trump và 3 người con của mình. Ảnh: Worldredeye

Theo tạp chí Forbes, tỉ phú bất động sản này có tổng giá trị tài sản lên đến 3,7 tỉ USD, với hơn 500 doanh nghiệp khác nhau trong đế chế kinh doanh của ông.

Tổng thống đắc cử cũng từng cho biết ông có thể sẽ bàn giao công việc kinh doanh cho 3 người con lớn của mình, gồm Ivanka, Eric và Donald Jr, - những người đang nắm giữ vai trò quan trọng trong đế chế kinh doanh của ông Trump.

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).