Ông Trump nói là bạn của hiệp hội súng đạn

29 Tháng 04, 2017 | 17:34

(NLĐO) - Ngày 28-4, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông cảm thấy "tự hào" khi là người tiếp theo sau cựu Tổng thống Ronald Reagan phát biểu tại sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) tổ chức tại TP Atlanta, bang Georgia.

"Trong lịch sử của tổ chức và hôm nay, tôi rất tự hào là tổng thống đương nhiệm đầu tiên phát biểu tại diễn đàn lãnh đạo NRA kể từ năm 1983, sau thời Tổng thống Ronald Reagan tuyệt vời của chúng ta" - ông Trump nói. Tuy nhiên, đây không phải bài phát biểu đầu tiên của ông Trump tại tổ chức này khi ông từng được NRA mời đến diễn thuyết tại hội nghị hồi tháng 5-2016.

"Chỉ có một ứng viên trong cuộc bầu cử đến trò chuyện với quý vị và ứng viên đó, hiện là tổng thống Mỹ, đang đứng trước quý vị một lần nữa. Sự công kích kéo dài 8 năm nhắm vào tu chính án số 2 của Hiến pháp đã chấm dứt. Giờ đây quý vị đã có một người bạn và người ủng hộ thật sự trong Nhà Trắng" - ông Trump tuyên bố.

Sau khi mở đầu bài phát biểu bằng cách nhắc lại những chiến thắng tại các bang trong đêm bầu cử, tổng thống Mỹ đề cập đến những hoạt động mà ông đã thực hiện thay mặt cho những người sở hữu súng. Ông Trump cũng không quên nhắc đến các lần bổ nhiệm nhân sự như Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke, Tổng chưởng lý Jeff Sessions và Bộ trưởng An ninh Quốc gia John Kelly.


Tổng thống Donald Trump tại hội nghị của NRA hôm 28-4. Ảnh: NBC

Tổng thống Donald Trump tại hội nghị của NRA hôm 28-4. Ảnh: NBC

NRA được biết đến nhiều với các chiến dịch vận động hành lang quy mô và việc gây quỹ ủng hộ hoặc chống lại các ứng viên tổng thống. Theo số liệu thống kê, NRA đã tài trợ hơn 52 triệu USD cho các ứng viên trong cuộc bầu cử năm 2016, trong đó có 30,3 triệu USD cho ông Trump.

Sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ tại TP Atlanta đã dẫn đến một số cuộc biểu tình phản đối của những người ủng hộ các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Bà Lorraine Bascombe, một người dân sống ở ngoại ô Atlanta, bày tỏ nỗi lo ông Trump sẽ không lắng nghe tiếng nói của nhiều người dân muốn thực thi những biện pháp kiểm soát súng một cách "an toàn, hợp lý".

Bảo Hạnh (Theo ABC News, Washington Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).