Ông Trump sẽ không tái tranh cử, bà Clinton tái xuất chính trường ?

21 Tháng 10, 2018 | 10:00

(NLĐO) - Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Joe Scarborough nhận định Tổng thống Donald Trump sẽ không tái tranh cử vào năm 2020 vì ông ta… chưa bao giờ muốn làm tổng thống – Newsweek đưa tin ngày 20-10.

Xuất hiện trong chương trình The Late Show with Stephen Colbert hôm 18-10, cựu Hạ nghị sĩ Scarborough nói rằng những ứng viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ không phải "đối đầu" với ông Trump vì ông ta sẽ không tái tranh cử.

"Tôi nghĩ họ sẽ không phải đối đầu với Tổng thống Trump vì ông ta sẽ không tái tranh cử. Ông Trump không muốn được bầu làm tổng thống. Trước đây, ông ta không nghĩ rằng ông ta sẽ đắc cử. Thậm chí, ông còn chẳng nghĩ rằng bản thân có thể trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa" – ông Scarborough khẳng định, ám chỉ việc ông Trump đắc cử tổng thống là một điều nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người, kể cả bản thân ông Trump.

Ông Trump sẽ không tái tranh cử, bà Clinton tái xuất chính trường ? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào tháng 4, cựu Hạ nghị sĩ Scarborough từng thông qua mạng xã hội Twitter nói về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Ông Scarborough cho rằng bà Nikki Haley, người vừa từ chức đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, là một nhân vật có thể đánh bại ông Trump để trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Xuất hiện trong chương trình The Late Show with Stephen Colbert cùng với ông Scarborough còn có bà Mika Brzezinski – người đồng dẫn chương trình Morning Joe của mạng truyền hình MSNBC với ông Scarborough.

Khi được hỏi về những nhân vật có khả năng tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, bà Brzezinski đã đưa ra 3 cái tên gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cựu Ngoại trưởng John Kerry và Thượng nghị sĩ Kamala Harris.

Bà Brzezinski từng thông qua mạng xã hội khẳng định ông Trump không phù hợp làm Tổng thống Mỹ vì những phát ngôn phản cảm của ông ta, đặc biệt là những phát ngôn xúc phạm phụ nữ.

Ông Trump sẽ không tái tranh cử, bà Clinton tái xuất chính trường ? - Ảnh 2.

Ông Joe Scarborough và bà Mika Brzezinski. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Philippe Reines, cựu trợ lý cấp cao của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, hôm 19-10 nói với Politico rằng bà Clinton có thể tiếp tục tái xuất chính trường và ra tranh cử vị trí đứng đầu Nhà Trắng lần thứ 3 vào năm 2020, đối đầu trực tiếp một lần nữa với ông Trump.

Cao Lực (Theo News Week)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).