Ông Trump tái tranh cử cho năm 2020

28 Tháng 02, 2018 | 08:31

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump đã chọn ông Brad Parscale, giám đốc kỹ thuật số của chiến dịch năm 2016, làm người quản lý chiến dịch tái tranh cử cho vị trí tổng thống Mỹ năm 2020.

Thông báo trên được chiến dịch đưa ra vào ngày 27-2. Mặc dù việc ông Trump tái tranh cử không phải là điều bất ngờ nhưng trường hợp một tổng thống Mỹ đương nhiệm chỉ định quản lý chiến dịch trước 3 năm lại là điều bất thường. Trong khi đó, chiến dịch gây quỹ cũng đang được tiến hành và thu được 22 triệu USD vào cuối năm 2017

Eric Trump, một trong những con trai của ông Trump, khen ngợi ông Parscale là "nhân vật tài năng đáng kinh ngạc đóng vai trò then chốt cho chiến thắng của chúng tôi vào năm 2016". "Ông ấy có được sự tin tưởng hoàn toàn từ gia đình tôi và là người hoàn hảo để trở thành quản lý chiến dịch" - trích lời ông Eric trong thông báo.

Chiến dịch của ông Trump cũng nói thêm rằng họ sẽ tham gia bầu cử giữa kỳ năm 2018 bằng cách "ủng hộ các ứng cử viên, tập hợp sự hỗ trợ của các tầng lớp chính trị bằng cách thu hút người ủng hộ ông Trump tại các quận và bang".

Ông Trump tái tranh cử cho năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Brad Parscale. Ảnh: EPA

Ông Parscale chưa từng tham gia vào lĩnh vực chính trị trước khi gia nhập chiến dịch của ông Trump vào năm 2015. Ông quen biết gia đình tổng thống khi làm việc cho Tổ chức Trump trong nhiều năm với nhiệm vụ thiết kế trang web và phát triển các chiến lược kỹ thuật số cho việc kinh doanh của nhà Trump.

Mặc dù ông Trump đổi tới 3 quản lý chiến dịch hồi năm 2016 nhưng ông Parscale vẫn duy trì sự hiện diện của mình một cách thầm lặng. Khi đó, ông đảm nhiệm các công việc như chỉ đạo chi tiêu trong việc quảng cáo trên truyền hình cũng như kỹ thuật số và thực hiện một hoạt động tài trợ nhỏ. Ngoài ra, ông này còn đưa nhân viên Facebook vào chiến dịch để tận dụng mạng xã hội ủng hộ ông Trump.

Trong một diễn biến khác, con rể kiêm cố vấn thân cận của ông Trump, Jared Kushner, đã mất quyền được tham gia vào cuộc họp Báo cáo ngày cho Tổng thống (PDB) vì Nhà Trắng áp dụng kỷ luật nghiêm ngặt hơn đối với các thông tin tình báo tuyệt mật. Thông tin trên được 2 quan chức Mỹ tiết lộ vào ngày 27-2.

Theo các nguồn tin này, con rể ông Trump mất quyền tiếp cận thông tin mật từ những tuần trước. Một quan chức giấu tên thứ 3 cho biết Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein mới thông báo cho cố vấn Nhà Trắng Don McGahn về việc trì hoãn hoặc ngừng hồ sơ miễn trừ an ninh của ông Kushner. Tuy nhiên, nội dung của thông báo trên chưa được làm rõ.

Bảo Hạnh (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).