Ông Trump: Tôi sẽ là Tổng thống của mỗi người Mỹ

09 Tháng 11, 2016 | 14:56

(NLĐO)- Cùng với gia đình bên cạnh, ông Trump bước lên sân khấu và bắt đầu bài phát biểu ngay sau khi được tuyên bố thắng cử.

“Xin cảm ơn quý vị rất nhiều. Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu. Việc này khá phức tạp” – ông Trump bắt đầu.


Ông Trump phát biểu thắng cử. Ảnh: Reuters

Ông Trump phát biểu thắng cử. Ảnh: Reuters

"Bà Hillary đã làm việc vất vả và bền bỉ suốt thời gian dài, chúng ta nợ bà ấy một món nợ lớn của lòng biết ơn đối với công lao của bà ấy đối với đất nước”- tân tổng thống nói tiếp - “Nay đã đến lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương chia rẽ”.

“Với những người đã chọn không ủng hộ cho tôi trong qua khứ, và tất nhiên đó là thiểu số, tôi sẽ vươn tới với các bạn và lắng nghe những chỉ dẫn của các bạn và các bạn sẽ giúp cho chúng ta có thể cùng làm việc với nhau và thống nhất đất nước vĩ đại của chúng ta”.

Tiếp đó, vị đại gia bất động sản vừa thắng cử đề cập tới tiềm năng của nước Mỹ. Ông nói rằng ông đã dành cả đời trên những chuyến xe buýt và quan sát những tiềm năng chưa được khai phá của nước Mỹ.

Nước Mỹ có tiềm năng khổng lồ, ông Trump khẳng định. “Đó sẽ là một điều tuyệt vời”. Đồng thời, ông tuyên bố nước Mỹ sẽ tái xây dựng nhiều đường hầm cao tốc, trường học và những cây cầu.

“Chúng ta sẽ trao tạo hàng triệu việc làm nhờ những công trình đó. Chúng ta sẽ chăm sóc cho những cựu chiến binh vĩ đại”.

"Tôi mong muốn có quan hệ cực kỳ tốt đẹp với các nước khác" - ông Trump nói thêm.

"Chằng có giấc mơ nào quá lớn cả và cũng chẳng có thách thức nào quá lớn. Nước Mỹ sẽ không còn điều phải giải quyết gì hơn là đất nước tốt nhất. Chúng ta phải khẳng định số phận của nước này và mơ lớn, dũng cảm và dám làm".

"Tôi sẽ luôn giữ cho nước Mỹ ở vị trí số 1" - ông Trump quả quyết.

Không đả đông tới việc xây tường với Mexico

Ông Trump không hề đề cập tới tuyên bố xây tường ngăn cách với Mexico mà ông đã tuyên bố hùng hồn trước đó. Ngoài ra những lời đe dọa sẽ "bỏ tù bà Clinton" hay cấm cửa người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ vốn nổi tiếng của đại diện đảng Cộng hòa cũng không được nhắc tới trong bài phát biểu.

* Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).