Ông Trump trao thêm quyền cho con rể

27 Tháng 03, 2017 | 16:27

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ngày 27-3 (giờ địa phương) thông báo bổ nhiệm con rể điều hành một văn phòng mới lập tại Nhà Trắng.

Một quan chức cấp cao giấu tên cho biết ông Trump sẽ công bố quyết định thành lập Văn phòng Sáng tạo Mỹ tại Nhà Trắng chịu trách nhiệm tinh gọn và cải tổ bộ máy chính phủ liên bang thông qua việc khai thác ý tưởng từ lĩnh vực kinh doanh.

Một cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết ông Jared Kushner, con rể tổng thống, sẽ đứng đầu văn phòng mới này và báo cáo trực tiếp lên tổng thống.

Trong số những người làm việc với ông Kushner tại văn phòng mới có Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Gary Cohn, cố vấn cấp cao của tổng thống về các sáng kiến kinh tế Dina Powell, trợ lý tổng thống về các sáng kiến chiến lược Chris Liddell, trợ lý tổng thống về các sáng kiến công nghệ và liên chính phủ Reed Cordish... Tất cả họ đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng lại thiếu kinh nghiệm chính trị.


Ông Jared Kushner (phải) và Tổng thống Donald Trump (trái). Ảnh: AP

Ông Jared Kushner (phải) và Tổng thống Donald Trump (trái). Ảnh: AP

Bước đi trên diễn ra giữa lúc chính quyền của ông Trump gặp không ít khó khăn vài ngày sau khi đảng Cộng hòa rút lại dự luật chăm sóc sức khỏe Trumpcare. Điều này cho thấy sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ đảng Cộng hòa và làm gia tăng căng thẳng tại Nhà Trắng.

Quan chức giấu tên cho biết nỗ lực thành lập văn phòng mới được xúc tiến ngay sau khi ông Trump nhậm chức.

Đội ngũ nói trên đã nhóm họp, thảo luận với các giám đốc điều hành doanh nghiệp từ những lĩnh vực khác nhau về cách thức thay đổi những chương trình liên bang.

Trả lời phỏng vấn báo The Washington Post, ông Kushner cho rằng: “Chính phủ cần có một đội ngũ ưu tú. Chính phủ nên được điều hành như một công ty Mỹ vĩ đại. Hy vọng của chúng tôi là có thể đạt được thành công và hiệu quả cho khách hàng của mình, ở đây chính là công dân Mỹ”.

Ông Kushner, 36 tuổi, là một nhân vật có ảnh hưởng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và được cha vợ bổ nhiệm làm cố vấn cao cấp. Trước khi nhậm chức, ông Kushner là một doanh nhân bất động sản có tiếng tại TP New York và chủ sở hữu tờ báo The New York Observer.

Trong khi đó, cô Ivanka Trump, vợ ông Kushner, cũng có văn phòng riêng tại Nhà Trắng dù không có chức danh chính thức. Ái nữ của ông Trump cũng sẽ tham gia các vấn đề mà cô quan tâm, như phát triển nguồn nhân lực.

Xuân Mai (Theo AP, NBC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).