Ông Trump tuyên bố “không sợ luận tội”

12 Tháng 12, 2018 | 09:27

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-12 khẳng định ông không lo lắng về việc bị luận tội bởi ông không làm gì sai trái.

"Rất khó để luận tội người không làm gì sai trái và người đã tạo ra nền kinh tế tuyệt vời nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tôi không lo lắng, không hề. Tôi nghĩ người dân sẽ nổi dậy nếu điều đó xảy ra" – Tổng thống Trump khẳng định với Reuters.

Cũng trong buổi phỏng vấn độc quyền với Reuters, ông Trump đã chia sẻ về vấn đề chuyển tiền cho 2 người phụ nữ trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 để họ ngưng nói về các mối quan hệ cá nhân với ông. 

Theo Reuters, nhân vật trực tiếp chuyển khoản cho 2 người phụ nữ nói trên là ông Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Trump. Ông Cohen sẽ bị tuyên án vào ngày 12-12 (giờ địa phương) vì hành động vi phạm quy tắc bầu cử này. Hồi đầu năm nay, Tổng thống Trump thừa nhận đã trả lại cho ông Cohen số tiền 130.000 USD mà luật sư này chuyển cho cựu sao "phim người lớn" Stormy Daniels.

Ông Trump tuyên bố “không sợ luận tội” - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump khẳng định ông không sợ bị luận tội vì chẳng làm gì sai trái. Ảnh: Reuters

Hành động chuyển tiền đã vi phạm luật tài chính được quy định đối với chiến dịch tranh cử - các công tố viên Mỹ khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng nó được thực hiện theo chỉ đạo của ông Trump nhằm che đậy các mối quan hệ của ông với 2 người phụ nữ nói trên vào các năm 2006 và 2007. Ông Trump từng khẳng định ông không có bất cứ quan hệ bí mật nào với 2 người phụ nữ này và việc ông chuyển tiền cho họ chỉ là để ngăn chặn "những cáo buộc sai trái".

Hôm 11-12, khi được hỏi liệu ông có bàn bạc với ông Cohen về luật tài chính chiến dịch tranh cử trước khi chuyển tiền hay không, Tổng thống Trump đáp: "Michael Cohen là một luật sư. Tôi nghĩ rằng ông ta biết mình đang làm gì".

Ông Trump tuyên bố “không sợ luận tội” - Ảnh 2.

Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Trump. Ảnh: Reuters

Ông chủ Nhà Trắng còn nhấn mạnh rằng việc chuyển tiền cho 2 người phụ nữ nói trên không hề vi phạm luật tài chính chiến dịch tranh cử.

"Thứ nhất, đó không phải là tiền đóng góp cho một chiến dịch tranh cử. Dù cho nó có là tiền đóng góp cho chiến dịch tranh cử đi chăng nữa, nó chỉ ở cấp độ dân sự. Nếu nó chỉ ở cấp độ dân sự, việc chúng tôi làm không hề sai luật" – ông Trump khẳng định.

Chưa hết, Tổng thống Trump còn khẳng định bà Hillary Clinton, người bị ông đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2016, có "nhận tiền" và "chuyển tiền" nhưng "tại sao chẳng ai nói về chuyện này?".

Ông Trump tuyên bố “không sợ luận tội” - Ảnh 3.

Stormy Daniels khẳng định cô từng có thời gian qua lại với ông Trump. Tuy nhiên, ông Trump đã bác thông tin này. Ảnh: Reuters

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến ông Trump và "sao phim người lớn" Daniels, người phụ nữ này đã bị tòa án yêu cầu bồi thường hơn 290.000 USD cho ông Trump vào hôm 11-12. 

Trước đó, Daniels kiện ông Trump với cáo buộc "làm tổn hại thanh danh" của cô sau khi ông bác thông tin đã từng có mối quan hệ với cô. Tuy nhiên, Daniels đã thua kiện và bị tòa án yêu cầu đền bù toàn bộ chi phí pháp lý của ông Trump trong suốt quá trình kiện tụng.

Cao Lực (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).