Phản ứng kỳ lạ của bà Merkel khi nghe cô Ivanka khen ngợi bố

26 Tháng 04, 2017 | 08:50

(NLĐO) - Xuất hiện tại Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh G20 ngày 25-4, ái nữ của Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka Trump, hết lời ca ngợi bố về cách đối xử và suy nghĩ về phụ nữ.

Trong chương trình, cô Ivanaka nhận được câu hỏi từ người điều khiển chương trình Miriam Meckel về các bình luận công khai của ông Trump về phụ nữ. Trước đây, tổng thống Mỹ từng gọi một số phụ nữ bằng biệt danh khó nghe như "lẳng lơ" và "những con lợn", khiến nhiều tranh cãi nổ ra quanh chiến dịch tranh cử của ông.

Cô Ivanka khẳng định ông Trump đối xử công bằng với tất cả những người con dù là gái hay trai. "Là con gái, tôi có thể nói rằng bố luôn khuyến khích và giúp tôi phát triển" - trích lời cô Ivanka. Ngoài ra, con gái tổng thống còn có ý đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông vì đưa tin tiêu cực về nhân cách của ông Trump.

Tuy nhiên, có vẻ như khán giả bên dưới không đồng tình với những lời ca ngợi của cô Ivanka và đồng loạt la ó.

"Tôi nghĩ việc hàng ngàn phụ nữ làm việc cùng hoặc cho bố tôi trong hàng thập kỷ qua khi ông làm ở lĩnh vực tư nhân là minh chứng cho niềm tin vững chắc của ông ấy, rằng tiềm năng và khả năng của phụ nữ không hề thua kém đàn ông" - cô Ivanka nói thêm.


Cô Ivanka Trump tại Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh G20. Ảnh: REUTERS

Cô Ivanka Trump tại Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh G20. Ảnh: REUTERS

Phản ứng của bà Merkel và khán giả khi nghe cô Ivanka ca ngợi ông Trump. Nguồn: Youtube

Ái nữ nhà Trump xuất hiện tại hội nghị G20 ở Đức tuần này theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel mời cô Ivanka tham gia vào hội nghị sau chuyến thăm Nhà Trắng hồi tháng 3.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trên sân khấu cùng cô Ivanka hôm 25-4, bà Merkel lại có vẻ không thoải mái khi con gái ông Trump hết lời ca ngợi bố về những vấn đề liên quan tới phụ nữ. Trước đó, thủ tướng Đức và tổng thống Mỹ đã có nhiều khoảnh khắc gượng gạo trong chuyến thăm Nhà Trắng của bà Merkel, bao gồm cả việc ông Trump dường như từ chối bắt tay bà Merkel.

Trong một diễn biến khác, tổng thống Mỹ đang có ý định hủy bỏ tất cả tài trợ dành cho một văn phòng thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ vốn có nhiệm vụ thúc đẩy quyền phụ nữ trên thế giới.

Các tài liệu đầu tiên bị rò rỉ cho chính sách đối ngoại cho thấy kế hoạch cắt giảm ngân sách của Văn phòng Vấn đề Phụ nữ Toàn cầu giảm từ 8,25 triệu USD trong năm 2016 xuống còn 0 trong năm 2018. Tuy nhiên, thay đổi này vẫn phải được quốc hội thông qua.

Tổ chức Oxfam America đã lên tiếng chỉ trích động thái này, cho rằng hành động cắt giảm kinh phí sẽ "dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho hàng triệu người cũng như vị thế toàn cầu của chúng tôi".

Bảo Hạnh (Theo Independent)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).