Pháp: Nổ lớn ở nhà máy điện hạt nhân

09 Tháng 02, 2017 | 18:12

(NLĐO) - Nhiều người được cho là bị thương sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân thuộc vùng Flamanville – Pháp hôm 9-2.

Vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương), làm bùng lên một đám cháy. Các quan chức địa phương cho tờ Independent biết “không có mối đe dọa liên quan đến hạt nhân sau vụ nổ”.

Đơn vị quản lý nhà máy, EDF Energy, từ chối bình luận về sự cố. Nhiều người được cho là bị thương sau vụ nổ, phần nhiều do bị ngạt khói.

Cảnh sát trưởng Olivier Marmion cho biết vụ nổ liên quan đến vấn đề kỹ thuật, không phải là một vụ tai nạn hạt nhân. Người này nói thêm vụ nổ xảy ra bên ngoài khu vực hạt nhân. Một số quan chức khác khẳng định vụ nổ được ghi nhận bên trong phòng máy của nhà máy nói trên và không làm rò rỉ phóng xạ.


Nhà máy điện hạt nhân Flamanville. Ảnh: News Corp

Nhà máy điện hạt nhân Flamanville. Ảnh: News Corp

Thị trưởng TP Les Pieux thuộc vùng Flamanville, ông Jacques Lepetit, cho báo chí Pháp hay tình hình đã được khống chế, lửa và khói được kiểm soát.

Nhà máy điện hạt nhân Flamanville nằm trên bán đảo Cotentin tại La Manche, nơi đặt hai lò phản ứng áp lực nước xây dựng vào những năm 1980. Lò phản ứng thứ ba đang trong giai đoạn hoàn thành.

Hàng trăm người đã tham gia cuộc biểu tình phản đối xây lò phản ứng mới – dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2018 với chi phí xây dựng ước tính 10,5 tỉ euro.

Phạm Nghĩa (Theo Independent)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).