Phát hiện 2 "xác ướp" trên ngọn núi cao nhất Mexico

07 Tháng 03, 2015 | 18:51

(NLĐO)- Sau khi nhận tin báo của một người leo núi về “xác ướp” vừa phát hiện được, một nhóm tìm kiếm ở Mexico lên đường tới hiện trường và tình cờ phát hiện thêm một "xác ướp" khác.

“Xác ướp” đầu tiên được phát hiện ở độ cao 310 m từ đỉnh ngọn núi Pico de Orizaba cao 5.610 m hôm 2-3.

Discovery: The bodies were found near the peak of Mexico highest mountain Pico de Orizaba

Xác ướp được phát hiện trên ngọn núi cao nhất Mexico. Ảnh: EPA

Tuy nhiên, khi nhóm tìm kiếm gồm 12 tay leo núi địa phương lên tới đỉnh núi, vốn cách thủ đô Mexico City khoảng 5 giờ chạy ô tô, họ có thêm phát hiện đầy sửng sốt. Đó là cái xác thứ 2 ở độ cao khoảng 300m và bị đông cứng như "xác ướp", theo lời ông Juan Navarro, thị trưởng thị trấn Chalchicomula de Sesma, gần núi Pico de Orizaba, thuộc bang Puebla.

Giới chức địa phương cho rằng hai “xác ướp” này có thể là hai trong số ba người Mexico mất tích 55 năm trước trong một vụ lở tuyết.

Tragic: It is thought they may be two Mexicans killed in an avalanche 55 years ago

Mảnh quần áo trên hai thi thể sẽ giúp giới chuyên gia xác định danh tính của họ. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, nhiều gia đình ở Tây Ban Nha và Đức cũng có người thân mất tích trên ngọn núi, hy vọng chính quyền địa phương sẽ xác minh danh tính của hai “xác ướp”.

The bodies will then be taken to the Puebla state prosecutors office to undergo DNA identification tests

Ảnh: EPA

Theo ông Navarro, mảnh quần áo trên hai thi thể sẽ giúp giới chuyên gia xác định danh tính của họ. Tuy nhiên, việc xác định danh tính chỉ được thực hiện khi các thi thể này được chuyển xuống sườn núi nhưng hiện quá trình vận chuyển đang bị cản trở nghiêm trọng do thời tiết xấu.

Linh San (Theo Telegraph)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).