Phát hiện rùa hai đầu hiếm thấy ở Mỹ

30 Tháng 08, 2019 | 16:21

(NLĐO) – Một nhóm giám sát rùa biển ở thị trấn Hilton Head Island, bang Nam Carolina đã phát hiện môt con rùa hai đầu mới nở thuộc loài Rùa Quản Đồng.

Nhóm Giám sát rùa biển Hilton Head Island cho biết con rùa mới nở vẫn còn sống được tìm thấy hôm 27-8 và đã thả về đại dương.

Trưởng nhóm và Nhà nghiên cứu sinh học biển Amber Kuehn cho hay sự đột biến gen là nguyên nhân tạo nên cái đầu thứ hai trên con rùa, được đặt tên là Squirt và Crush.

Nhóm bảo tồn đã chia sẻ một tấm ảnh về con rùa trên mạng xã hội Facebook hôm 28-8 cho thấy thân một phần cơ thể nhỏ của sinh vật này bị che khuất bởi bao tay. Bài đăng với nội dung chúc con rùa may mắn.

Phát hiện rùa hai đầu hiếm thấy ở Mỹ - Ảnh 1.

Rùa biển hai đầu được tìm thấy ở bang Nam Carolina. Ảnh: Sea Turtle Patrol Hilton Head Island

"Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã thấy tất cả chúng trong suốt thời gian bận rộn này trên trang của Nhóm Giám sát rùa biển! Hôm qua, trên đường kiểm tra tổ rùa, rùa non mới nở có hai đầu được phát hiện. Đột biến sinh học phổ biến ở loài bò sát hơn các động vật khác nhưng điều này vẫn rất hiếm. Cùng với những con rùa mới sinh được tìm thấy trong suốt quá trình kiểm tra tổ, con rùa này đã được thả về đại dương. Chúc may mắn Squirt và Crush" – Nhóm Giám sát rùa biển Hilton Head Island viết.

Nhà nghiên cứu sinh học biển Kuehn cho biết rùa Crush và Squirt không thể bơi vì hai cái đầu điều khiển các chân chèo khác nhau và không thể hợp tác cùng nhau.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng biến dạng này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của rùa như thế nào. Tuy nhiên, điều này nên được chú ý ở tất cả rùa non phải đối mặt với những sự kỳ lạ quá mức. Chỉ có khoảng 1 trong 1.000 đến 10.000 con rùa còn sống đến khi trưởng thành, theo Tổ chức Bảo tồn Rùa biền.

Năm 2017, khi một con rùa hai đầu tương tự được tìm thấy ở bang Florida, cô Kate Mansfield từ Nhóm nghiên cứu Rùa biển của Đại học Central Florida nói với đài truyền hình National Geographic: "chúng có thể tồn tại nhưng cơ hội là khá thấp".


Minh Yến (Theo AP, Insider)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).