Phiên luận tội: Đội ngũ pháp lý tìm cách giúp ông Trump trắng án

12 Tháng 02, 2021 | 20:25

(NLĐO) – Đội ngũ luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 12-2 thông báo họ sẽ đưa ra lập luận về việc ông Trump không phạm tội kích động cuộc bạo loạn hồi tháng trước tại Đồi Capitol trong phiên xử luận tội tại Thượng viện.

Trước đó, 3 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng đã gặp đội ngũ pháp lý của ông Trump để thảo luận về chiến lược đưa ra các lập luận trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện.

Nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa gồm Ted Cruz, Mike Lee và Lindsey Graham hôm 11-2 tập trung tại một căn phòng gần Thượng viện, nơi nhóm luật sư của cựu Tổng thống Trump đang sử dụng để làm việc trong thời gian diễn ra phiên tòa luận tội ông.

Thượng nghị sĩ Cruz sau đó xác nhận họ đang thảo luận về chiến lược đưa ra các lập luận biện hộ cho cựu tổng thống Mỹ trong phiên tranh luận trong ngày 12-2 (giờ địa phương).

Thượng nghị sĩ Cruz cho hay các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cùng nhóm luật sư của ông Trump đang thảo luận về vấn đề tranh luận sẽ đi đến đâu và nên tập trung vào điều gì.

Phiên luận tội: Đội ngũ pháp lý tìm cách giúp ông Trump trắng án - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Mike Lee, Lindsey Graham và Ted Cruz. Ảnh: Twitter

Ông Cruz cũng cho rằng việc các thượng nghị sĩ gặp đội ngũ pháp lý của ông Trump là hoàn toàn phù hợp do họ không phải thành viên bồi thẩm đoàn.

Ông David Schoen, thành viên trong nhóm pháp lý của ông Trump, cũng lên tiếng bảo vệ cuộc gặp với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Ông Schoen cho rằng các thượng nghị sĩ là "những người thân thiện" và chỉ đề cập về vấn đề thủ tục, đảm bảo nhóm luật sư của ông Trump nắm rõ điều này.

Phiên luận tội: Đội ngũ pháp lý tìm cách giúp ông Trump trắng án - Ảnh 2.

Ông David Schoen là thành viên trong nhóm pháp lý của ông Trump. Ảnh: The Independent

Cuộc gặp trên diễn ra sau khi nhóm luật sư của ông Trump bị một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chỉ trích vì đưa ra lập luận cho rằng phiên tòa xử cựu tổng thống của Thượng viện Mỹ là vi hiến do ông đã mãn nhiệm.

Thượng viện trước đó đưa ra nghị quyết cho phép nhóm pháp lý của ông Trump có thời gian đưa ra các lập luận trong hai ngày nhưng ông Schoen cho biết họ có thể chỉ tranh luận khoảng 3-4 tiếng. Luật sư này cũng nhận định phiên tòa có thể kết thúc vào ngày 13-2, sớm hơn vài ngày so với dự kiến ban đầu.

Theo hãng tin Reuters, ông Schoen không cho biết chi tiết về chiến lược bào chữa nhưng các luật sư của ông Trump đã lập luận rằng phát biểu của ông trước cuộc bạo loạn tại Quốc hội hôm 6-1 được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất trong Hiến pháp Mỹ.


Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).