Philippines quyết đào sâu vụ tướng cảnh sát buôn ma túy

06 Tháng 07, 2016 | 21:23

(NLĐO) – Ủy ban Cảnh sát Quốc gia Philippines (Napolcom) ngày 6-7 bắt đầu điều tra 3 quan chức cảnh sát dính líu đến các hoạt động mua bán ma túy.

Những người này bị chính tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cáo buộc chống lưng cho một số băng đảng ma túy địa phương. Phó Chủ tịch Napolcom, ông Rogelio Casurao, cho biết họ đang thu thập chứng cứ chống lại 3 quan chức. Ông Casurao nói thêm rằng một nhóm luật sư đang tìm kiếm chứng cứ dựa trên báo cáo tình báo do ông Duterte trích dẫn.

“Mọi người biết đấy ngài tổng thống rất rõ ràng về vấn đề này. Trong thực tế, nhóm điều tra được lệnh phải hoàn thành điều tra trong vòng 7 ngày” – ông Casurao thông tin. Ông Duterte nhận định 2 tướng về hưu bị cáo buộc có liên kết đến buôn bán ma túy bất hợp pháp. Do không còn phục vụ trong lực lượng cảnh sát nên họ sẽ bị cơ quan dân sự điều tra.

4/5 người bị cáo buộc lên tiếng thanh minh và tuyên bố sẵn sàng hợp tác điều tra để làm rõ. Ảnh: CNN

Theo ông Casurao, nếu việc điều tra tiến hành theo đúng kế hoạch, kết quả có thể được kiểm tra bởi một ủy ban đặc biệt sớm nhất vào đầu tuần tới. Sau đó những người bị buộc tội sẽ có 5 ngày để làm rõ các cáo buộc chống lại họ. Ông Casurao cho biết các nhà điều tra hy vọng công bố kết quả điều tra cuối cùng trong vòng 1 tháng.

Cảnh sát trưởng quốc gia (PNP) Ronald de la Rosa cho rằng ông Duterte có thể tiết lộ thêm danh tánh của những người tham gia vào việc buôn bán ma túy bất hợp pháp nhưng từ chối hé lộ thêm chi tiết.

Trước đó, Tổng thống Duterte hôm 5-7 cáo buộc 5 tướng cảnh sát về hưu và tại chức dính líu đến các hoạt động mua bán ma túy trong một bài phát biểu và ra lệnh mở cuộc điều tra. 4/5 người bị cáo buộc lên tiếng thanh minh và tuyên bố sẵn sàng hợp tác điều tra để làm rõ.

H.Bình (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).