Phó Thủ tướng Thụy Điển "chọc" ông Trump?

04 Tháng 02, 2017 | 10:04

(NLĐO)- Phó Thủ Tướng Thụy Điển đăng một bức ảnh trong phòng làm việc của mình lên Facebook, song lại khiến người ta không thể không nghĩ tới ông Trump.

Trong ảnh, Phó Thủ tướng Thụy Điển Isabella Lövin có vẻ như đang ngồi trong phòng làm việc và đặt tay kí một văn bản, đứng xung quanh có 6 phụ nữ khác, trong đó có người đang mang bầu.


Phó thủ tướng Thụy Điển ký kết văn bản về biến đổi khí hậu, xung quanh bà là các thành viên chính phủ. Ảnh: AP

Phó thủ tướng Thụy Điển ký kết văn bản về biến đổi khí hậu, xung quanh bà là các thành viên chính phủ. Ảnh: AP

Nhiều người ở đất nước vùng Scandinavia này nhanh chóng để ý thấy sự tương đồng của bức ảnh này với một bức ảnh gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đang ký một sắc lệnh.

Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 bức ảnh là trong khi “đội” đứng xung quanh ông Trump toàn là phái mạnh trong khi ông ký một sắc lệnh liên quan tới quyền sinh sản của phụ nữ, còn bà Lövin ở giữa một nhóm toàn là phụ nữ.


Còn đây là cảnh tượng ông Trump ký sắc lệnh hôm 30-1. Ảnh: Twitter

Còn đây là cảnh tượng ông Trump ký sắc lệnh hôm 30-1. Ảnh: Twitter

Theo báo giới địa phương, văn bản nữ phó thủ tướng ký liên quan tới ràng buộc các chính phủ tương lai giảm khí nhà kính. Sau khi bức ảnh được đăng tải trên tài khoản Facebook của bà Lövin trong tuần này, đã nhận được nhiều lời bình luận dí dóm.

Một tài khoản Lisa Ringström viết: “Đúng là một sự kết hợp tuyệt vời của những quyết định quan trọng và khiếu hài hước”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tán đồng khiếu hài hước này của nữ phó thủ tướng Thụy Điển. Một tài khoản Facebook tên là Ronnie Johannesson gọi đó là hành động “thiếu trưởng thành”.

Khi được hỏi về sự giống nhau của hai bức ảnh, bà Lövin nói với trang The Local: “Chúng tôi là một chính phủ nữ giới, điều đó đã thể hiện rõ trong bức ảnh. Những người xem ảnh có quyền hiểu theo cách của mình”.

Linh San (Theo BBC, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).