Phụ nữ Tokyo tẩy chay sex để phản đối tân thống đốc

10 Tháng 02, 2014 | 15:21

(NLĐO) – Một nhóm phụ nữ ở Tokyo - Nhật Bản đã phát động cuộc tẩy chay tình dục đối với những người đàn ông bỏ phiếu cho ứng cử viên Thống đốc Yoichi Masuzoe sau khi ông này có những phát ngôn vạ miệng liên quan đến phụ nữ.

Phát biểu trên một tờ tạp chí đàn ông từ năm 1989, ông Masuzoe tuyên bố phụ nữ không thích hợp nắm giữ các trọng trách trong bộ máy chính phủ vì…tháng nào cũng có những ngày "đèn đỏ"! Ông cho rằng phái đẹp không thể đưa ra những quyết định quan trọng, chẳng hạn vấn đề chiến tranh, vì tính khí thất thường vào thời điểm nhạy cảm đó.

Chiến dịch “Liên kết những phụ nữ "cấm vận" tình dục đối với đàn ông bỏ phiếu cho Masuzoe” trên mạng xã hội Twitter thu hút hơn 3.000 lượt theo dõi kể từ khi ra mắt vào tuần trước.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của nhóm phụ nữ kể trên vẫn không ngăn cản ông Masuzoe - cựu Bộ trưởng Y tế được hỗ trợ bởi đảng cầm quyền Nhật Bản, ngồi vào ghế thống đốc Tokyo hôm 9-2 sau khi đánh bại 2 ứng cử viên nặng ký khác.

Tân Thống đốc Tokyo Yoichi Masuzoe bị phản đối kịch liệt vì phát ngôn chẳng giống ai. Ảnh: AP
Tân Thống đốc Tokyo Yoichi Masuzoe bị phản đối kịch liệt vì phát ngôn chẳng giống ai. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nhóm phụ nữ này vẫn tuyên bố không bao giờ "gần gũi" những quý ông ủng hộ tân Thống đốc Masuzoe. Trước đó, vào ngày 5-2, một trang web phản đối ông Masuzoe cũng được nhóm phụ nữ lập nên và thu hút 75.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Ngay sau khi đắc cử, tân Thống đốc Tokyo mỉm cười xuất hiện trước ống kính giới truyền thông và khẳng định sẽ làm cho thủ đô Nhật Bản trở thành thành phố số 1 thế giới.

Được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía đảng cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe, vốn đang kỳ vọng vào một nhân vật ủng hộ chương trình thúc đẩy kinh tế của chính phủ Nhật và giúp tái khởi động lò phản ứng hạt nhân, ông Masuzoe dễ dàng đánh bại 15 đối thủ nặng ký khác, trong đó có ông Hosokawa và Utsunomiya – những người phản đối chương trình điện nguyên tử của Thủ tướng Shinzo Abe.

Hai ứng cử viên này mỗi người được 20% số phiếu bình chọn, còn tân Thống đốc Masuzoe được 30%.

Ông Abe tỏ ra hết sức vui mừng sau cuộc bầu cử. “Thật là tốt khi ông ấy (Masuzoe) nhận được sự ủng hộ của người dân Tokyo. Hy vọng thời gian sắp tới, ông ấy sẽ hợp tác với chính phủ giải quyết triệt để vấn đề năng lượng hạt nhân vốn đang bị bóng đen của thảm họa Fukushima năm 2011 phủ kín”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Straits Times)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).