“Quái vật khổng lồ” ăn thịt cá mập trắng dài gần 3m

08 Tháng 06, 2014 | 10:28

(NLĐO) - Một con cá mập trắng dài gần 3m đã bị cắn xé, ăn thịt dã man bởi một “quái vật khổng lồ” bí ẩn. Sau quá trình điều tra, các nhà khoa học nhận định “thủ phạm” là một con cá mập lớn hơn nhiều so với cá mập tử nạn.

Theo trang Gizmodo, các nhà khoa học Úc đã gắn một con chip (thiết bị theo dõi) lên con cá mập trắng dài 2,7m khỏe mạnh để theo dõi loài này. Bốn tháng sau, họ phát hiện con chip trên người cá mập trôi dạt ở bãi biển và con cá mập đã bị ăn thịt. Tuy nhiên, con vật nào có thể ăn thịt được cá mập trắng này?

Sau khi phân tích dữ liệu từ các thiết bị theo dõi, các nhà khoa học cho biết con cá mập xấu số đã bị kẻ ăn thịt dìm xuống độ sâu 580m dưới đáy biển. Một quái vật khổng lồ đã ăn ngấu nghiến nó và bơi xuống đáy biển tốc độ rất cao. Con chip theo dõi đã đi vào hệ tiêu hóa của con quái vật bí ẩn trước khi ra ngoài, trôi dạt trên bãi biển.

Một số giả thuyết được đưa ra kẻ ăn thịt cá mập trắng phải dài ít nhất 5m và nặng hơn 2 tấn. Một vài người cho rằng đó có thể là những quái vật bí ẩn trong truyền thuyết như Godzilla hay Kraken.

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, cuối cùng các nhà khoa học đã đoán được quái vật khổng lồ giết chết các mập trắng là một con cá mập trắng lớn hơn. Nguyên nhân được suy đoán là có thể do tranh chấp lãnh thổ hoặc đơn giản vì đói. Những con cá mập nhỏ hơn thường bỏ đi ngay khi phát hiện kẻ lớn hơn mình tiến đến nhưng đôi khi chúng không kịp phản ứng đã bị kẻ lớn hơn nuốt trọn.

Thông tin được tổng hợp trong một phim tài liệu từ đài truyền hình Úc.

M.Khuê (Theo Gizmodo)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).