Quan chức Trung Quốc treo cổ tự tử tại nhà riêng

14 Tháng 06, 2016 | 17:13

(NLĐO) – Ông Lưu Hiểu Hoa, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Đông - Trung Quốc, đã treo cổ tự tử tại nhà riêng ở thủ phủ Quảng Châu chiều 12-6.

Cảnh sát xác nhận cái chết của ông Lưu không phải do bị sát hại.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ nguyên nhân ông này tự tử dù việc các quan chức Trung Quốc tìm đến cái chết sau khi bị điều tra tham nhũng không phải là chuyện lạ.

Nhà chức trách tỉnh Quảng Đông chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Dù vậy, cái chết của ông Lưu đã nêu bật sức ép lớn mà một số lãnh đạo địa phương đối mặt giữa lúc chiến dịch chống tham nhũng đang được đẩy mạnh.

Ông Lưu Hiểu Hoa. Ảnh: AP

Ông Lưu đảm nhận vị trí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Đông hồi tháng 3 qua, tức một tháng sau khi ông Lưu Chí Cương, người giữ vị trí này trước đó bị điều tra tham nhũng. Vụ án của ông này đã được chuyển cho các công tố viên tỉnh hồi tháng 4.

Trước khi trở thành quan chức hàng đầu tỉnh Quảng Đông, ông Lưu Hiểu Hoa từng làm bí thư thành ủy Trạm Giang trong 5 năm

Cơ quan chống tham nhũng tỉnh Quảng Đông đang tăng cường điều tra các quan chức địa phương bị nghi dính đến hành vi phạm pháp này.

Hàng loạt quan chức cấp cao ở TP Mai Châu đã bị sa thải do dính đến tham nhũng. Ngoài ra, ông Vạn Khánh Lương, cựu Bí thư Thành ủy Quảng Châu, bị điều tra tham nhũng nhũng vào tháng 6-2015 và hầu toà vào tháng 12-2015. Hiện bản án dành cho ông này chưa được đưa ra.

Cao Lực (Theo SCMP, ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).