Quân đội Triều Tiên được kêu gọi bảo vệ ông Kim Jong-un "bằng cả mạng sống"

30 Tháng 12, 2021 | 18:16

(NLĐO) - Trong một bài xã luận dài đăng ngày 30-12, tờ báo chính thức của Triều Tiên Rodong Sinmun kêu gọi các chỉ huy và 1,2 triệu binh sĩ Triều Tiên phải trở thành "pháo đài và những bức tường chống đạn bất khả xâm phạm để bảo vệ ông Kim bằng cả mạng sống".

Tờ báo cũng đề nghị xây dựng quân đội tiên tiến, hiện đại hơn, giống như một "người bảo vệ đáng tin cậy của đất nước và người dân", giúp ông Kim duy trì sự lãnh đạo để tạo nên một quốc gia hùng mạnh.

Lời kêu gọi được đưa ra nhân kỷ niệm 10 năm ông Kim nắm giữ chức Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Cùng ngày 30-12, các quan chức Bình Nhưỡng bắt đầu tham gia một phiên họp kéo dài nhiều ngày, dự kiến thảo luận về cách giải quyết những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và bế tắc ngoại giao với Mỹ.

Quân đội Triều Tiên được kêu gọi bảo vệ ông Kim Jong-un bằng cả mạng sống - Ảnh 1.
Quân đội Triều Tiên được kêu gọi bảo vệ ông Kim Jong-un bằng cả mạng sống - Ảnh 2.

Ông Kim tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên tuần này. Ảnh: Reuters

Đầu tuần này, ông Kim mở phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên nhằm xem xét các dự án trong quá khứ và xác định các chính sách lớn cho năm tới. Trong 2 ngày họp, một số vấn đề được đưa ra bao gồm chiến lược phát triển nông thôn, ngân sách và các chương trình nghị sự khác.

Quân đội Triều Tiên được kêu gọi bảo vệ ông Kim Jong-un "bằng cả mạng sống"

Đáng chú ý, tại phiên họp này, ông Kim xuất hiện với hình ảnh gầy đi đáng kể. Vấn đề cân nặng của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đặc biệt quan tâm trong năm nay. Hồi tháng 7, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ước tính ông Kim bị sụt khoảng 10-20 kg.

Theo giới quan sát, Triều Tiên có khả năng tiết lộ quan điểm của ông Kim về mối quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc, bế tắc ngoại giao liên quan đến chương trình hạt nhân và khó khăn kinh tế vào cuối phiên họp toàn thể dự kiến ​​cuối tuần này.

Triều Tiên thường đưa ra những thông báo quan trọng tại các phiên họp của Đảng Lao động cầm quyền. Năm 2018, ông Kim đề cập tới sự tham gia của phái đoàn Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở Hàn Quốc. Năm 2019, ông Kim tuyên bố muốn tiếp tục đàm phán với Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).