Quân đội Ukraine tấn công lực lượng chống đối ở miền Đông

04 Tháng 05, 2014 | 12:26

(NLĐO) - Quân đội Ukraine tấn công các lực lượng ủng hộ độc lập ở thành phố Mariupol, thuộc miền Đông Nam Ukraine và lực lượng chống chính phủ tại thị trấn Konstantinovka, gần Donetsk, miền Đông Ukraine.

Binh sĩ đã di chuyển vào bên trong Mariupol và bao vây tòa nhà chính phủ vốn bị người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ. Trong tòa nhà có khoảng vài trăm người và, theo RT, họ đã nhận được cảnh báo từ phía quân đội rằng nếu không rời đi sẽ bị tấn công bằng vũ lực.

Quân đội Ukraine tấn công lực lượng chống đối ở miền Đông
Căng thẳng leo thang ở miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters

Căng thẳng leo thang ở miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters

“Tôi ở trung tâm thành phố, nhiều xe cứu thương ở bên ngoài tòa nhà chính phủ, súng đang đặt trước tòa nhà, xe thiết giáp cũng tiến vào thành phố và đang di chuyển đến khu vực trung tâm. Chúng tôi hy vọng họ sẽ không bắn thường dân…” – một nhân chứng tên Tatyana nói qua điện thoại.

Mikhail Krutko, thuộc lực lượng tự vệ nói rằng những cư dân không có vũ trang đã chặn các con đường vào trung tâm thành phố và xây dựng các rào chắn bằng lốp xe cùng những thứ khác và đốt cháy chúng. Theo báo cáo ở đây có khoảng 300-500 người chống Kiev và họ không có vũ khí.

Cùng thời điểm, xe thiết giáp của quân đội Ukraine đã vượt trạm kiểm soát do lực lượng ly khai dựng lên ở Konstantinovka, gần tỉnh Donetsk.

Cùng thời điểm, tại thị trấn Konstantinovka, gần với tỉnh Donetsk, các xe thiết giáp của quân đội Ukraine đã vượt qua các trạm kiểm soát do lực lượng ly khai dựng lên. Ít nhất 2 người thiệt mạng từ vụ tấn công trên. Trụ sở truyền hình địa phương đã ngừng phát sóng vì quân đội Ukraine chiếm giữ.

Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov cho biết rằng quân đội nước này đang mở chiến dịch đặc biệt tại Konstantinovka sau khi hoàn thành ở Slavyansk và Kramatorsk và một số binh sĩ bị thương.

Quân đội Ukraine tấn công lực lượng chống đối ở miền Đông

Trước đó, quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở Kramatorsk, Slavyansk, Lugansk, và một số nơi khác để trấn áp lực lượng chống đối, biểu tình đòi độc lập, ủng hộ Nga. Phía Ukraine đã chiếm phần lớn Kramatorsk, ít nhất 10 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Phía Nga vẫn yêu cầu Ukraine ngừng sử dụng quân đội trấn áp người biểu tình chống đối trong khi chính phủ tạm quyền ở Kiev vẫn kiên quyết đẩy mạnh việc dùng vũ lực lấy lại quyền kiểm soát khu vực miền Đông.

M.Khuê (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).