Quốc vương Jordan hô hào thế chiến 3 chống IS

03 Tháng 03, 2015 | 10:07

(NLĐO)- Quốc vương Jordan Abdullah đã gọi cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là cuộc "Chiến tranh thế giới thứ 3", hay một “cuộc chiến thế hệ” nhằm chống lại những kẻ xuyên tạc đạo Hồi.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN – Mỹ hôm 2-3, ông Abdullah hối thúc tất cả các quốc gia hợp tác để chống lại những đe dọa từ nhóm thánh chiến đã chiếm nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria này.

Quốc vương Jordan Abdullah cam kết nước này sẽ đóng vai trò lớn hơn trong liên minh quân sự chống IS do Mỹ dẫn đầu. Ảnh: The Royal Hashemite Court

Quốc vương Jordan Abdullah cam kết nước này sẽ đóng vai trò lớn hơn trong liên minh quân sự chống IS do Mỹ dẫn đầu. Ảnh: The Royal Hashemite Court

“Đây là cuộc chiến của chúng ta. Chúng ta có trách nhiệm phải giang tay ra với những người Hồi giáo để bảo vệ họ đồng thời ngăn chặn các tay súng IS trước khi chúng đến biên giới của chúng ta" – Quốc vương Abdullah nhấn mạnh.

Quốc vương Jordan không tán thành việc oanh tạc các mục tiêu IS bằng tên lửa hạt nhân hay bằng hàng ngàn chiếc xe tăng nhưng ủng hộ việc thành lập một mặt trận thống nhất giúp gắn kết tất cả những người Hồi giáo, Thiên chúa giáo và các tôn giáo khác. Ông cho rằng nhân tố tư tưởng của cuộc chiến chống IS sẽ là yếu tố khó giải quyết nhất.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, các phần tử ủng hộ IS hôm 2-3 đã đe dọa sẽ giết các nhân viên của trang mạng xã hội Twitter, trong đó có cả người đồng sáng lập Jack Dorsey, vì mạng này đã phong tỏa các tài khoản liên hệ với IS.

Trong một đăng tải bằng tiền Ả Rập trên trang chia sẻ hình ảnh JustPlace.it, nhóm thánh chiến này cảnh báo Twitter rằng: “Cuộc chiến ảo của các người nhằm vào chúng tôi sẽ gây ra một cuộc chiến thực sự đối với các người”. Bên cạnh đó, còn có lời nhắn chết chóc cho ông Jack Dorsey và các nhân viên Twitter.

Đỗ Quyên (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).