Rùng mình khách sạn tử thi ở Nhật Bản

30 Tháng 04, 2016 | 14:07

(NLĐO) - Ở Nhật Bản có một “khách sạn” lưu giữ tử thi trước khi đem đi hỏa táng, gây khó chịu cho những cư dân sống trong khu vực.

Ẩn mình trong một khu phố dân cư yên tĩnh ở TP Kawasaki - Nhật Bản, “khách sạn” Sousou từng là một nhà xưởng được tân trang lại với tông màu bạc và đen bao phủ các cửa sổ. Người dân sống xung quanh mô tả “khách sạn” này – giống như một nhà xác – mang lại cho họ cảm giác ghê rợn.

Sousou là nơi lưu giữ thi thể người quá cố để chuẩn bị đem đi hỏa táng, trong bối cảnh nhiều lò thiêu ở Nhật Bản đang trong trạng thái quá tải.

Chủ “khách sạn” Hisao Takegishi, người thành lập nơi này từ năm 2014, cho biết lò thiêu cần không gian để xây dựng nhưng rất khó để tìm được một địa điểm thích hợp ở thành phố Kawasaki đông đúc và chật chội. Vì thế, Sousou đã ra đời để đáp ứng “chỗ ở tạm thời dành cho người chết”.

"Khách sạn xác chết" Sousou. Ảnh: REUTERS

Thi thể đặt trong quan tài trắng. Ảnh: REUTERS

Chỉ với 9.000 yen (tương đương 82 USD), mỗi gia đình có thể yên tâm gửi gắm người thân của họ tại 1 trong 10 phòng “khách sạn”, tối đa 4 ngày cho đến khi hỏa táng.

Không giống như nhà xác, Sousou giữ thi thể trong các phòng máy lạnh thay vì để trong tủ đông, không khác gì lúc họ còn sống.

Tại Nhật Bản, dân số già đi trông thấy là nguyên nhân khiến 20.000 người tử vong mỗi năm. Dự kiến vào năm 2040, Tokyo ước tính số người chết sẽ tăng lên 1,7 triệu người.

Riêng cư dân ở TP Kawasaki, họ khó chịu vì sống cạnh một “khách sạn xác chết” đem lại cảm giác ma mị. Nhiều người dựng băng-rôn, cắm cờ trên khắp khu phố để phản đối sự hiện diện của Sousou.

Tuy nhiên, một số người khác đồng tình với sự ra đời của “khách sạn” vì cho người thân của họ một chỗ nghỉ ngơi sang trọng trước khi về với thế giới bên kia.

Chủ khách sạn Takegishi đang có ý định nhân rộng loại hình này ra một số thành phố khác của Nhật Bản.

Các khách hàng của Sousou. Ảnh: REUTERS

P.Nghĩa (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).