Sĩ quan xuất nhập cảnh Singapore nhận hối lộ tình dục của 2 phụ nữ Trung Quốc

28 Tháng 09, 2018 | 08:47

(NLĐO)- Một nhân viên Cơ quan Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore (ICA) bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục từ 2 phụ nữ Trung Quốc để đổi lấy gia hạn giấy thông hành đặc biệt cho họ.

Theo báo The Straits Times, ông Chin Peng Sum, 51 tuổi, còn bị cáo buộc chia sẻ thông tin cho 2 phụ nữ nói trên về các cuộc truy quét của cơ quan thực thi pháp luật để họ có thể tránh bị bắt giữ.

Sỹ quan xuất nhập cảnh Singapore nhận hối lộ tình dục của 2 phụ nữ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Chin Peng Sum bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục của 2 phụ nữ Trung Quốc. Ảnh: The Straits Times

Hôm 27-9, ông Chin đã bị truy tố tại tòa với 33 cáo buộc, trong đó có 13 cáo buộc liên quan tới trao đổi không đúng thẩm quyền những thông tin theo Đạo luật Bí mật Chính thức, cùng 4 cáo buộc tham nhũng bằng nhận hối lộ tình dục – vi phạm Đạo luật Chống Tham nhũng.

Hồ sơ của tòa cho thấy ông Chin nhận hối lộ tình dục nhiều lần trong năm ngoái từ 2 công dân Trung Quốc là Zhu Shirong và Wang Chenghong để gia hạn giấy thông hành đặc biệt cho họ.

Ngoài ra, người đàn ông này còn bị cáo buộc cố tình cản trở quy trình pháp lý bằng cách xóa các tin nhắn liên quan mà ông trao đổi với 4 cá nhân được ông cảnh báo trước về các đợt truy quét liên quan tới nhập cư.

Theo truyền thông địa phương, hôm 27-9, ông Chin và vợ là bà Lee Lay Chin, 40 tuổi, nắm tay nhau khi họ bước ra khỏi tòa.

Trả lời báo giới, một người phát ngôn của ICA cho biết cơ quan này có quan điểm nghiêm túc về các nhân viên sai phạm và đã báo trường hợp của ông Chin cho Cục Điều tra Tham nhũng (CPIB) sau khi kiểm tra và điều tra nội bộ.

Người phát ngôn này cũng cho biết thêm rằng ông Chin Peng Sum đã bị đình chỉ công việc từ ngày 15-6-2017.

Vốn nổi tiếng là một trung tâm tài chính và kinh doanh, Singapore từ lâu thể hiện lập trường cứng rắn với tham nhũng và thường xuyên đứng ở vị trí những nước ít tham nhũng nhất trong các cuộc khảo sát.

Giới công chức nước này được trả lương rất cao, nằm trong nhóm cao nhất thế giới. Mục tiêu một phần cũng là để chống tham nhũng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những vụ việc đáng tiếc xảy ra. Trước đó, hồi năm 2013, ông Peter Lim, cựu lãnh đạo lực lượng phòng vệ dân sự - quản lý các cơ quan xử lý khẩn cấp, cũng từng bị phát hiện đổi tình lấy hợp đồng và bị bỏ tù 6 tháng.

Đỗ Quyên (Theo The Straits Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).