Sinh vật lạ lùng xuất hiện sau thảm họa sóng thần Nhật Bản

13 Tháng 10, 2015 | 09:46

(NLĐO) – Một sinh vật lạ trông giống như cá voi được tìm thấy trên một bãi biển của Nhật Bản sau “sự thức giấc” của các cơn sóng thần cướp đi sinh mạng hơn 18.000 người hồi năm 2011.

Một nạn nhân của thảm họa sóng thần quay lại sinh vật không rõ là loài nào, khiến người xem gãi đầu gãi tai. Đoạn video dài 30 giây, quay sinh vật lạ ở các góc độ khác nhau. Nhìn bao quát thì con vật có một hình dạng tương tự một con cá voi nhỏ, song khi quan sát kỹ càng hơn, bề mặt giống như của một tảng đá lớn.

Một số người gợi ý rằng đó là một con cá voi hay một con mực khổng lồ, trong khi những người khác nghĩ đó là một loài chưa từng được nhìn thấy. Không ít người cho biết nó không phải là một sinh vật sống mà thực ra chỉ là một tảng đá lớn.

Con vật có một hình dạng tương tự một con cá voi nhỏ. Ảnh: ANIMAL X
Con vật có một hình dạng tương tự một con cá voi nhỏ. Ảnh: ANIMAL X
Người đàn ông đứng từ xa chỉ về hướng sinh vật lạ. Ảnh: ANIMAL X
Người đàn ông đứng từ xa chỉ về hướng sinh vật lạ. Ảnh: ANIMAL X

Hiện vẫn chưa rõ sinh vật lạ lùng đó thật sự là gì song đây không phải lần đầu tiên một vật thể không bình thường trôi dạt vào bờ. Trước đây, một số sinh vật lạ xuất hiện ở bờ biển của Mỹ sau thảm họa kép ở Nhật Bản.

Bề mặt sinh vật lạ rắn như bề mặt tảng đá lớn. Ảnh: ANIMAL X
Bề mặt sinh vật lạ rắn như bề mặt tảng đá lớn. Ảnh: ANIMAL X

Năm triệu tấn gạch đá đổ nát bao gồm những ngôi nhà, thuyền bè và tàn tích khác ở phía Đông Nhật Bản đã bị cuốn vào đại dương khi sóng thần ập vào bờ 4 năm trước đây. Khoảng 70% đống đổ nát ấy bị nhấn chìm, còn khoảng 1,5 triệu tấn trôi nổi và năm 2013, đảo rác khổng lồ kích thước tương đương bang Texas trôi về phía California.

Hồi tháng 4 năm nay, một phần của chiếc tàu được làm từ sợi thủy tinh xuất hiện ngoài khơi bờ biển Oregon – Mỹ. Theo báo Anh The Guardian, các mảnh vỡ từ trận sóng thần sẽ tiếp tục “tấn công” bờ biển Bắc Mỹ trong ít nhất 3 năm tới.

H.Bình (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).