Số người Mỹ "không sex" tăng kỷ lục

03 Tháng 04, 2019 | 11:21

(NLĐO) - Có vẻ như người Mỹ ngày nay không còn thích quan hệ tình dục nữa - tạp chí Đức Stern viết.

Theo dữ liệu của cuộc thăm dò xã hội tổng quát, tỉ lệ "không sex" của người Mỹ hồi năm ngoái đã đạt đến mức kỷ lục. Cụ thể, 23% số người trưởng thành, tức gần một phần tư, đã không hề quan hệ giới tính trong năm 2018. Đó là một chỉ số kỷ lục đã được giới nghiên cứu ghi nhận trong vòng mấy thập niên qua.

Số người Mỹ không sex tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Xu hướng không quan hệ tình dục trong giới trẻ Mỹ ngày nay đã tăng lên. Ảnh: USA TODAY

"Cách đây 20 năm, chưa đến 1/5 số người trưởng thành ở Mỹ không quan hệ tình dục (19%). Nay, số người Mỹ quan hệ tình dục hằng tuần hoặc thường xuyên hơn đã giảm từ 51% xuống còn 39%" - nhà báo Daniel Bakir cho biết.

Điều thú vị ở đây chính là nguyên nhân của xu hướng trên. Khuynh hướng "kiêng khem" quan hệ giới tính tuyệt nhiên không dính dáng đến tình trạng lão hóa của xã hội.

Những thay đổi chính yếu lại liên quan đến giới trẻ: Tốc độ không hoạt động tình dục tăng nhanh đáng ngạc nhiên đã xảy ra ở những người trẻ tuổi - trong 10 năm qua, số người trẻ trong khoảng 18-29 tuổi không quan hệ tình dục đã tăng hơn một nửa và chiếm tỉ lệ 23%.

Đáng chú ý, có sự khác biệt rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ. Theo bài báo trên, 18% phụ nữ và 28% nam giới trong độ tuổi dưới 30 thú nhận họ không quan hệ tình dục trong năm 2018.

Giáo sư tâm lý Jean Twenge, Trường ĐH San Diego, cho rằng đó là do ngày nay có nhiều người trong độ tuổi 20 chưa tìm được "đối tác". Ngoài ra, có nhiều thanh niên độ tuổi 20 sống ở nhà - yếu tố góp phần vào tình trạng giảm tính tích cực trong đời sống tình dục của giới trẻ Mỹ. Hiện có đến 35% nam giới và 28% nữ giới trong độ tuổi dưới 35 sống ở nhà cùng với cha mẹ.

Thêm vào đó, theo giáo sư Twenge, so với các giai đoạn lịch sử khác, nam giới ngày nay ít người có công việc ổn định hơn trong khi những người có việc làm thường xuyên sẽ có mối quan hệ thường xuyên hơn.

Cuối cùng, công nghệ hiện đại cũng "có lỗi" trước xu hướng "không sex" của người Mỹ.

Hoài Vy (Theo Inopressa.ru)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).