Sự cố hài hước trước mắt Vua và Hoàng hậu trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha

13 Tháng 10, 2019 | 16:16

(NLĐO) – Vua Felipe và Hoàng hậu Letizia đã chứng kiến cảnh một quân nhân nhảy dù bị vướng vào cột điện trong lúc đang tiếp đất tại buổi diễu hành mừng Quốc khánh Tây Ban Nha ngày 12–10.

Hạ sĩ quan Luis Fernando Pozo đã bị treo lơ lửng trên cột điện trong vài phút trước khi được phương tiện quân đội đến giải thoát tại đại lộ Paseo de la Castellana, thủ đô Madrid – Tây Ban Nha hôm 12-10.

Đoạn video cho thấy buổi lễ có sự hiện diện của Vua Felipe VI trong đồng phục quân đội cùng vợ và các con gái là Hoàng hậu Letiziaat, Công chúa Leonor và Công chúa Sofia.

Lính nhảy dù bị vướng trên cột điện trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha

Người lính nhảy dù đã được đưa xuống đất và không bị thương. Thế nhưng, sự cố đột nhiên đẩy ông vào tình cảnh bị dừng lại đột ngột trên cột điện. Đám đông đã nhanh chóng cổ vũ cho người lính nhảy dù trong lúc Vua và Hoàng hậu cùng theo dõi sự việc với Thủ tướng Pedro Sanchez.

Khoảnh khắc hài hước lính nhảy dù vướng vào cột điện trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 2.
Khoảnh khắc hài hước lính nhảy dù vướng vào cột điện trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Người lính nhảy dù vướng vào cột điện trong lúc đang tiếp đất tại buổi lễ diễu hành nhân dịp Quốc khánh Tây Ban Nha. Ảnh: Lawrence JC Baron/SplashNews.com

Ông Pozo đã hạ lá cờ xuống đất để quốc kỳ vẫn có thể được giương lên trong buổi diễu hành và đã nhận được tràng pháo tay của người đứng đầu hoàng gia và những người chứng kiến. Sau đó, người lính này đã được Vua và Hoàng hậu động viên.

Khoảnh khắc hài hước lính nhảy dù vướng vào cột điện trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha đông viên người lính sau sự cố. Ảnh: Lawrence JC Baron/SplashNews.com

Đại diện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết người lính nhảy dù này là một người kỳ cựu có kinh nghiệm hơn 600 lần nhảy dù, ông đã không bị thương dù bị va chạm khá đau.

Thủ tướng Pedro Sanchez sau đó đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho rằng sự cố xảy ra do cơn gió bất ngờ. Ông viết: "Chúng tôi rất biết ơn đó chỉ là một sự lo sợ không đáng kể".

Khoảnh khắc hài hước lính nhảy dù vướng vào cột điện trong lễ Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 5.

Đám đông đã cổ vũ cho hạ sĩ quan Luis Fernando Pozo, sau đó ông đã được giải cứu. Ảnh: Lawrence JC Baron/SplashNews.com

Quốc khánh Tây Ban Nha tưởng nhờ ngày nhà thám hiểm Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân đến châu Mỹ năm 1492. Theo truyền thống, Vua Tây Ban Nha sẽ theo dõi nghi thức giương cao quốc kỳ tại trung tâm thủ đô Madrid trước các lực lượng quân đội diễu hành.

Minh Yến (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).