Suýt đứt đôi người vì cố thoát khỏi thang máy kẹt

24 Tháng 10, 2014 | 09:42

(NLĐO)- Một người đàn ông Trung Quốc đã suýt bị cắt đôi người khi tìm cách thoát chiếc thang máy mắc kẹt.

Vụ việc hy hữu xảy ra trong chiếc thang máy thuộc khu chung cư ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Daily Mail đưa tin hôm 22-10. Thang máy dừng lại, 11 người bên trong (10 nam và 1 nữ) không khỏi tá hỏa khi trước mặt thay vì lối ra lại là một bức tường gạch bịt kín!

Khó có thể giữ bình tĩnh khi thang máy mở ra, trước mặt là bức tường gạch bịt kín
Khó có thể giữ bình tĩnh khi thang máy mở ra, trước mặt là bức tường gạch bịt kín

Một nhân viên bảo trì nằm trong nhóm người mắc kẹt lúc đó đã dùng búa để phá tường. Ngay khi có một lỗ nhỏ hiện ra, chàng trai trẻ tên là Jie Yuan bắt đầu tìm cách chui qua.

Một người dùng búa đập tường
Một người dùng búa đập tường
Suýt đứt đôi người vì cố thoát khỏi thang máy kẹt
Chàng trai trẻ đang mắc kẹt ở giữa thì thang máy chuyển động

Chàng trai trẻ đang mắc kẹt ở giữa thì thang máy chuyển động

Tình hình trở nên cấp bách khi Jie Yuan đang kẹt cứng ở cái lỗ quá nhỏ đó thì thang máy bất ngờ dịch chuyển khiến mọi người hoảng sợ tột độ. Hóa ra lúc bấy giờ các nhân viên an ninh của toàn nhà đã xử lý được sự cố và chiếc thang máy có thể hoạt động trở lại. Rất may, chàng trai mắc kẹt đã kịp thoát chết trong đường tơ kẽ tóc trước khi thang máy di chuyển lên tầng tiếp theo và mở cửa tự động cho tất cả thoát ra ngoài.

Nhân viên cứu hộ của tòa nhà có tên Wang Long nói với báo giới địa phương: “Đó quả là hành động cực kỳ ngu ngốc… Rất may chúng tôi đã phát hiện ra người đàn ông mắc kẹt nhờ camera giám sát. Anh ta có thể đã bị đứt đôi người! Chúng tôi đã cảnh báo những người trong thang máy không được hoảng loạn và hành động tự phát nhưng họ bỏ ngoài tai”.

Lực lượng cứu hộ cũng cho biết thêm rằng thang máy bị mắc kẹt do quá tải và tự động kích hoạt chức năng an toàn. Lẽ rathang máy sẽ dừng ở tầng tiếp theo nhưng nó lại xuống tầng hầm để xe. Vị trí này bị xây kín bằng tường gạch để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào tòa nhà.

Nguồn: Daily Mail

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).