Tại sao Lầu Năm Góc chế máy giúp không khí biết nói tiếng người?

25 Tháng 03, 2018 | 21:29

(NLĐO)- Một trong những dự án mới nhất của Lầu Năm Góc là tạo ra giọng nói phát ra từ không khí, sử dụng các tia laser để làm cho âm thanh đó giống tiếng của con người.

Trang Sputnik của Nga hôm 23-3 tiết lộ thông tin đáng chú ý trên.

Tại sao Lầu Năm Góc chế máy giúp không khí biết nói tiếng người? - Ảnh 1.

Tia laser Helios của nhà thầu quân sự Mỹ Lockheed Martin. Ảnh: Lockheed Martin

Theo đó, một video mới cho thấy Chương trình Vũ khí phi sát thương của Lầu Năm Góc đang tạo ra những tiếng ồn và mặc dù đó là tiếng gì vẫn đang làm vấn đề gây tranh cãi, trang Defense One cho rằng có những âm thanh giống như giọng nói của người.

Có những âm thanh trong thiết bị từ dự án của Lầu Năm Góc này được cho là giống tiếng người. Video: Youtube

Chương trình nói trên được cho là đang tìm cách bóp các mảng không khí với laser để tạo ra âm thanh như con người. 

Trong khi chưa rõ tại sao Mỹ lại muốn quân đội của mình có một cái máy có thể làm cho không khí nói giống như một con người, chuyên gia phân tích Patrick Tucker của trang Defense One cho biết với chương trình này, họ kỳ vọng không khí có thể phát ra những tiếng có nghĩa trong vòng 3 năm tới.

Chương trình Vũ khí phi sát thương của Lầu Năm Góc đang tìm cách tạo ra máy giúp không khí phát ra tiếng nói giống người. Video: Youtube

"Chúng tôi đang tới gần với việc không khí có thể nói chuyện với chúng tôi"- một nhà nghiên cứu của dự án nói với Defense One.

Đỗ Quyên (Theo Sputnik)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).