Tân Nhật hoàng lần đầu ra mắt người dân tại Cung điện Hoàng gia

04 Tháng 05, 2019 | 10:30

(NLĐO) – Nhật hoàng Naruhito hôm 4-5 đã chào hỏi người dân tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Tokyo trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi đăng quang hồi đầu tuần này.

Đi cùng là Hoàng hậu Masako và các thành viên hoàng gia khác, Nhật hoàng 59 tuổi, người lên ngai vàng Hoa Cúc hôm 1-5, đã vẫy tay chào đám đông từ phía sau cửa kính trên ban công cung điện ở thủ đô Tokyo.

Tân Nhật hoàng lần đầu ra mắt người dân tại Cung điện Hoàng gia - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân Nhật Bản tập trung bên ngoài Cung điện Hoàng gia Nhật Bản để được nhìn thấy tân Nhật hoàng và Hoàng hậu. Ảnh: Reuters

Tổng cộng sẽ có 6 lần xuất hiện trước công chúng được lên kế hoạch trong ngày 4-5, bắt đầu từ 10 giờ đến 15 giờ (giờ địa phương).

Lần xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng của cựu Nhật hoàng Akihito hồi tháng 1 thu hút 154.800 người tham dự, đây được cho là con số cao kỷ lục trong suốt thời gian 30 năm trị vì của ông.

Theo Cung điện Hoàng gia Nhật Bản, cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko đã kết thúc tất cả các nhiệm vụ của mình và sẽ không tham dự các sự kiện nói trên.

Tân Nhật hoàng lần đầu ra mắt người dân tại Cung điện Hoàng gia - Ảnh 2.

Tân Nhật hoàng và Hoàng hậu chào người dân hôm 4-5. Ảnh: Reuters

Nhật hoàng Naruhito lên ngôi một ngày sau khi vua cha, cựu Nhật hoàng Akihito, là vị hoàng đế Nhật Bản đầu tiên thoái vị trong vòng 202 năm.

Tân Nhật hoàng lần đầu ra mắt người dân tại Cung điện Hoàng gia - Ảnh 3.

Thời điểm chuyển giao giữa thời kỳ Bình Thành và Lệnh Hòa trùng với kỳ nghỉ Tuần lễ vàng ở Nhật Bản trong năm nay. Ảnh: Reuters

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản ban đầu dự kiến cho phép người dân gặp gỡ tân Nhật hoàng và hoàng hậu trong buổi lễ lên ngôi chính thức diễn ra vào ngày 22-10. Tuy nhiên, Hoàng gia Nhật Bản đã thay đổi quyết định khi kỳ nghỉ Tuần lễ vàng năm nay, kéo dài 10 ngày từ hôm 27-4 đến 6-5, trùng với thời điểm chuyển giao giữa thời kỳ Bình Thành và Lệnh Hòa.Xuân Mai (Theo Kyodo)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).