Tàu chiến Anh bám theo tàu ngầm Nga

08 Tháng 06, 2016 | 18:19

(NLĐO) – Tàu của Hải quân Hoàng gia Anh đang bám theo một tàu ngầm Nga khi nó hướng về phía eo biển Manche.

Báo The Guardian cho biết tàu ngầm Nga nói trên là Stary Oskol, lớp Kilo. Chiếc tàu ngầm này bị tàu khu trục HMS Kent của Hải quân Hoàng gia Anh theo sát từ tối 7-6 (giờ địa phương) và dự kiến vượt qua eo biển Dover (khúc hẹp của eo biển Manche) sáng 8-6.

Không rõ tàu ngầm Nga khởi hành từ đâu nhưng nó bị phát hiện đầu tiên là ở biển Bắc, nơi chịu sự giám sát của lực lượng NATO. Tàu ngầm Stary Oskol có khả năng mang theo tên lửa hành trình và ngư lôi.

Tàu HMS Kent và tàu ngầm Nga. Ảnh: Metro

Bộ Quốc phòng Anh cho biết tàu HMS Kent - một tàu khu trục Type 23 lớp Duke - vẫn tiếp tục theo dõi chiếc Stary Oskol. “Hoạt động này cho thấy Hải quân Hoàng gia Anh đã duy trì cảnh giác cao độ tại các vùng biển quốc tế cũng như trong lãnh thổ để bảo vệ chúng tôi khỏi những mối đe dọa tiềm tàng” - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nhấn mạnh.

Chỉ huy tàu HMS Kent, thiếu tá Daniel Thomas, nói rằng Hải quân Hoàng gia Anh sẽ bám theo tàu ngầm Nga khi nó vượt qua eo biển Manche, thường xuyên giữ tàu ngầm này ở khoảng cách quan sát được.

Hồi tháng trước, Bộ Quốc phòng Anh thông báo máy bay của Không quân Hoàng gia Anh bám theo 3 máy bay vận tải quân sự được cho là của Nga trên bầu trời các nước cộng hòa Baltic nhưng không tiết lộ thời điểm.

Trước đó, vào tháng 4-2015, một tàu cá thả neo ở ngoài khơi bờ biển Bắc Ireland nghi thả lưới trúng tàu ngầm Nga, sau đó bị kéo đi trên mặt nước.

P.Nghĩa (Theo The Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).