Thái Lan: “Áo đỏ” tập hợp lực lượng

21 Tháng 02, 2014 | 08:48

(NLĐO) – Mặt trận thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD, tức phe “Áo đỏ” Thái Lan) đang rục rịch chuẩn bị lực lượng vì theo họ, “Suthep đang thách thức chúng tôi ra mặt”.

Theo Bangkok Post, UDD sẽ tổ chức họp mặt thành viên cả nước tại tỉnh Nakhon Ratchasima vào ngày 23-2. Chủ tịch UDD Tida Thawornseth ước tính khoảng 4.000 thành viên then chốt sẽ có mặt để thảo luận biện pháp đối phó với tình hình chính trị Thái Lan.

Ngoài ra, phe “Áo đỏ” còn định tuần hành ở Korat, Đông Bắc Bangkok, cũng trong ngày 23-2. “Có vẻ Suthep đang thách thức chúng ra mặt và đối đầu” – người phát ngôn Thanawut Wichaidit nói.

Nông dân từ miền Trung nghỉ qua đêm 20-2 trên đường cao tốc Châu Á tại tỉnh Ayutthaya. Ảnh: Bangkok Post

Nông dân từ miền Trung nghỉ qua đêm 20-2 trên đường cao tốc Châu Á tại tỉnh Ayutthaya.

Ảnh: Bangkok Post

Đáp lại, Tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban đe dọa: “Cứ để họ đến đây. Xem họ có dám không?”.

Thậm chí, ông Suthep còn cảnh báo các lãnh đạo “Áo đỏ” có thể bị tấn công bởi những tay súng không rõ danh tính. Ông này nói: “Họ nên tới đi bởi lẽ những người bán rong bắp rang sẽ chuẩn bị bắp cho họ”. Trong cuộc đụng độ giữa phe “Áo đỏ” và người biểu tình PDRC ở Bangkok trước ngày bầu cử 2-2, một số tay súng đã giấu súng trong những túi bắp lớn.

Trong khi đó, theo The Nation, khoảng 15.000 nông dân đi trên 1.000 máy kéo sẽ có mặt ở Bangkok hôm nay để ép chính phủ từ chức. Họ tin rằng có như vậy thì trở ngại pháp lý khiến chương trình trợ giá gạo gặp khó khăn về tài chính mới được gỡ bỏ.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, bên ngoài Bộ Thương mai… đã được họ chọn để cắm trại. Dẫn đầu số nông dân đến từ các tỉnh miền Bắc và Trung này là cựu nghị sĩ Chada Thaiset đại diện cho tỉnh Uthai Thani. Dù vậy, nông dân cam kết sẽ không cản trở hoạt động hay chiếm đóng sân bay.

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).