Thái Lan: Nhà Shinawatra sẽ có thêm 1 thủ tướng?

13 Tháng 07, 2017 | 10:13

(NLĐO) - Bà Monthathip Kovitcharoenkul, người con thứ tám trong số 10 anh chị em trong gia đình Shinawatra, nhiều khả năng sẽ trở thành thủ lĩnh mới của Đảng Pheu Thai và là ứng cử viên kế tiếp cho chức vụ thủ tướng của Thái Lan.

Cựu thủ tướng Thaksin là người con thứ hai, còn cựu nữ thủ tướng Yingluck là người con út trong gia đình Shinawatra.

Bà Monthathip, tên gọi trước đây là Yaowaman Shinawatra, tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh và hành chính công, là doanh nhân trong ngành công nghiệp viễn thông, đã kết hôn và có 2 con.

Thái Lan: Nhà Shinawatra sẽ có thêm 1 thủ tướng? - Ảnh 1.

Bà Monthathip Kovitcharoenkul, niềm hy vọng kế tiếp của nhà Shinawatra. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Trước đây, bà Yingluck từng bác bỏ lời đồn đoán bà Monthathip, 58 tuổi, sẽ trở thành thủ lĩnh kế tiếp của Đảng Pheu Thai, đồng thời cho rằng chị gái của bà không hề quan tâm đến chính trị.

Bà Yingluck - nhân vật hiện đang đối mặt với án tù 10 năm nếu bị kết tội cẩu thả trong chương trình trợ cấp lúa gạo khi còn làm thủ tướng - thừa nhận chính trị gia kỳ cựu Khunying Sudarat Keyuraphan có nhiều khả năng sẽ đứng đầu Đảng Pheu Thai hơn.

Bản thân bà Yingluck đã từng phủ nhận khả năng là ứng cử viên thủ tướng của đảng này trước cuộc tổng tuyển cử năm 2011.

Bà Monthathip có thể trở thành ứng cử viên kế tiếp cho chức vụ thủ tướng của Đảng Pheu Thai trong bối cảnh em gái Yingluck có nguy cơ bị tước quyền tham gia tranh cử nếu bị kết tội trong vụ án trợ cấp lúa gạo.

Đảng Pheu Thai đang cần một ứng cử viên thế chỗ bà Yingluck và nhà Shinawatra xem ra chỉ muốn tin cậy người trong gia đình hơn là người ngoài.


Hoài Vy (Theo The Nation/Asia News Network)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).