Thái Lan tạo cú hích cho ngành du lịch

18 Tháng 06, 2022 | 10:17

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprakan ngày 17-6 thông báo quyết định bỏ áp dụng thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass) đối với du khách nước ngoài.

Theo đó, kể từ ngày 1-7, du khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan không cần phải đăng ký thẻ thông hành.

Quyết định trên được thực hiện sau khi các doanh nghiệp du lịch Thái Lan phàn nàn suốt thời gian dài rằng thủ tục nhập cảnh phức tạp với nhiều loại giấy tờ - từ chứng nhận tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19 đến bảo hiểm y tế và giấy đặt khách sạn, đang cản trở quá trình phục hồi của "ngành công nghiệp không khói".

Là một trong những điểm đến du lịch phổ biến, Thái Lan chào đón gần 40 triệu du khách vào năm 2019. Tuy nhiên, lượng du khách đến quốc gia này trong năm 2021 chỉ còn khoảng 1% so với con số ấn tượng nêu trên, mặc dù các biện pháp hạn chế đã được nới lỏng, theo Reuters.

Thái Lan tạo cú hích cho ngành du lịch - Ảnh 1.

Kể từ ngày 1-7, du khách nước ngoài đến Thái Lan không còn cần phải đăng ký thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass) Ảnh: REUTERS

Tại Nhật Bản, ngành du lịch vẫn trong trạng thái ế ẩm dù quốc gia này vừa tái mở cửa biên giới sau hơn 2 năm "nói không" với du khách quốc tế.

Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) cho biết họ vẫn chưa có bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến các nhóm du khách nước ngoài tham quan Nhật Bản kể từ ngày 10-6, khi lệnh tái mở cửa thận trọng được triển khai.

Theo Bloomberg, những hạn chế liên quan đến cuộc chiến chống Covid-19, như quy định đeo khẩu trang bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và giới hạn di chuyển tự do, dường như đang khiến du khách cũng như các công ty lữ hành e dè. 

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).