Thái Lan theo dõi “nhất cử nhất động” của bà Yingluck

26 Tháng 07, 2014 | 21:11

(NLĐO) - Quân đội Thái Lan đã được giao nhiệm vụ theo dõi “nhất cử nhất động” của bà Yingluck Shinawatra trong khoảng thời gian Cựu thủ tướng bay tới Paris để dự tiệc sinh nhật người anh trai đang sống lưu vong được tổ chức ngày 26-7.

Ông Thaksin Shinawatra và con gái

Ông Thaksin Shinawatra và con gái

Bangkok Post dẫn nguồn tin từ Quân đội Hoàng gia Thái Lan cho biết mọi hành động và hình ảnh của bà Yingluck Shinawatra tại Pháp đều được theo dõi. Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan (NCPO) cho biết điều tương tự cũng sẽ được thực hiện khi cựu thủ tướng Thái Lan tới Anh và Los Angeles sau đó.

Nguồn tin cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo bà Yingluck không tổ chức bất kỳ nhóm chính trị nào hay tham gia một cuộc họp có yếu tố chính trị. Chúng tôi yêu cầu bà ấy chỉ tham gia bữa tiệc của các thành viên gia đình”.

Cũng trong ngày hôm nay (26-7), quân đội Thái Lan đã yêu cầu một nhóm người áo đỏ dừng buổi lễ chúc mừng ngày sinh nhật ông Thaksin Shinawatra tại trung tâm mua sắm Imperial World Ladprao tại Bangkok do phe này tổ chức. Ông Singthong Buachum - một thành viên của đảng Pheu Thai cho biết các nhân viên trung tâm mua sắm đã hỗ trợ “ nhóm áo đỏ” này tổ chức lễ sinh nhật cho cựu thủ tướng Thaksin. Họ đã mời các nhà sư đến làm lễ đức và trưng bày hình ảnh của ông Thaksin và em gái - cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Khoảng 1 giờ 30 phút, một nhóm binh lính đã đến và yêu cầu họ dỡ bỏ các bức ảnh và chấm dứt buổi lễ.

Linh San (Theo Bangkok Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).