Thái Lan - Trung Quốc - Lào đẩy nhanh kế hoạch đường tàu cao tốc

28 Tháng 06, 2021 | 05:13

Thái Lan và Trung Quốc đồng ý họp ba bên hằng tháng với Lào để xem xét cập nhật về tiến độ trong kế hoạch kết nối hệ thống đường sắt cao tốc Thái - Trung ở Thái Lan với thủ đô Vientiane của Lào.

Thỏa thuận nói trên đạt được tại cuộc họp lần thứ 29 của Ủy ban chung về hợp tác đường sắt Thái - Trung được tổ chức theo hình thức trực tuyến hôm 25-6.

Báo The Bangkok Post ngày 27-6 dẫn nguồn tin của Bộ Giao thông Thái Lan cho biết sau khi thảo luận ý kiến của phía Thái Lan, nhằm tìm kiếm một cuộc họp ba bên với Lào để cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về tiến độ của đề xuất kết nối tuyến đường sắt giữa tỉnh Nong Khai (Thái Lan) và Vientiane, cả hai bên nhất trí rằng cuộc họp nên được tổ chức hằng tháng.

Thái Lan - Trung Quốc - Lào đẩy nhanh kế hoạch đường tàu cao tốc - Ảnh 1.

Đường sắt cao tốc ở TP Ayutthaya - Thái Lan Ảnh: The Bangkok Post

Trong cuộc họp ngày 25-6, đại diện Thái Lan và Trung Quốc cũng thảo luận về việc thực hiện kế hoạch xây dựng đoạn giữa quận Bang Sue và sân bay quốc tế Don Muang tại Bangkok, cũng như dự án cao tốc kết nối các sân bay quốc tế lớn ở nước này.

Tuyến đường sắt cao tốc nối các sân bay Don Muang và Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok cùng U-Tapao ở tỉnh miền đông Rayong có chiều dài 220 km, trị giá 276 tỉ baht (khoảng 8,6 tỉ USD).

Kết thúc cuộc họp, hai bên nhất trí điều chỉnh một số chi tiết thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn của Trung Quốc, đồng thời Bắc Kinh đồng ý hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh trong quá trình xây dựng đoạn tuyến đường sắt này.

Huệ Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).