Thăm Trung Quốc, Hoàng hậu Hà Lan đột ngột về sớm

28 Tháng 10, 2015 | 09:34

(NLĐO) – Hoàng gia Hà Lan hôm 27-10 cho biết Hoàng hậu Maxima đã rút ngắn chuyến thăm Trung Quốc và trở về nước do nhiễm trùng thận.

Hoàng hậu 44 tuổi bị sốt và lên cơn đau lưng khi đang ở Trung Quốc cùng Quốc vương Willem-Alexander. Mặc dù đã dùng thuốc hỗ trợ chống nhiễm trùng nhưng các cơn đau vẫn không giảm.

Theo Hoàng gia Hà Lan, Hoàng hậu đã được đưa đến bệnh viện Bronovo ở TP The Hague để làm các xét nghiệm chi tiết và điều trị sau khi trở về nước tối 27-10.

Quốc vương Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima tham gia sự kiện tại một trường học ở Bắc Kinh. Ảnh: AP
Quốc vương Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima tham gia sự kiện tại một trường học ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Trong khi đó, Vua Willem-Alexander vẫn ở lại Trung Quốc đến ngày 29-10 để gặp gỡ các quan chức nước này trước khi kết thúc chuyến thăm chính thức.


Quốc vương Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima thăm một trại bò sữa ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Quốc vương Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima thăm một trại bò sữa ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Hoàng hậu Maxima, người Argentina, là thành viên nổi tiếng được chú ý nhiều nhất trong Hoàng gia Hà Lan. Bà và Vua Willem-Alexander có với nhau 3 công chúa.

Trong lời chia sẻ cá nhân hiếm hoi, Quốc vương Willem-Alexander nói rằng: “Cám ơn tất cả những lời chúc sớm hồi phục sức khỏe dành cho vợ của tôi. Tôi và hoàng hậu sẽ vượt qua điều đó”.

Quốc Vương Willem-Alexander lên ngôi vào năm 2013 và bà Maxima trở thành hoàng hậu Hà Lan đầu tiên từ năm 1890 sau khi Nữ hoàng Beatrix nhường ngôi cho con trai.

Xuân Mai (Theo Reuters, Fox News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).