Thảo luận với NATO, Tổng thống Biden bất ngờ nhắc đến ông Trump

25 Tháng 03, 2022 | 09:55

(NLĐO) – Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh NATO, EU (Liên minh châu Âu) và G7 ở Brussels hôm 24-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được sự chào đón nồng ấm từ giới lãnh đạo châu Âu.

Theo Reuters, đây là một dấu hiệu cho thấy quan điểm về vai trò lãnh đạo của Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Biden đã được cải thiện, so với chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump.

Tổng thống Biden đã nhắc đến cựu Tổng thống Trump khi ông cùng các nhà lãnh đạo châu Âu thảo luận chi phí quốc phòng.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin mật cho biết Tổng thống Biden khẳng định ông Trump "đối xử không tốt lắm" với các nước nước thành viên NATO. Ông Trump thường xuyên chỉ trích các nước NATO không hoàn thành mục tiêu về chi tiêu quốc phòng.

"Ở mùa bầu cử tiếp theo, tôi sẽ rất may mắn nếu đối thủ của tôi tiếp tục là ông ấy" – Tổng thống Biden khẳng định, ám chỉ ông Trump.

Thảo luận với NATO, Tổng thống Biden bất ngờ nhắc đến ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24-3 khẳng định ông "sẽ rất may mắn" nếu đối thủ trong mùa bầu cử tiếp theo vẫn là cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Trump ngày 24-3 trình đơn kiện nhằm vào cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) cùng 26 cá nhân và thực thể khác.

Trong đơn kiện dài hơn 108 trang được trình lên Tòa án Liên bang Florida, ông Trump cáo buộc bà Clinton cùng nhiều quan chức cấp cao của đảng Dân chủ thuê đội ngũ luật sư và các nhà nghiên cứu bịa đặt, phát tán tin giả về mối quan hệ giữa ông với chính phủ Nga.

Ông Trump nhấn mạnh mục đích của chiến dịch này là làm giảm khả năng chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Cũng theo ông Trump, chiến dịch này nhận được sự hậu thuẫn từ "những cá nhân trung thành với bà Clinton" tại Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), những người mà ông khẳng định là lạm quyền để phát động một cuộc điều tra nhằm vào ông vì "thù hằn chính trị".

Thảo luận với NATO, Tổng thống Biden bất ngờ nhắc đến ông Trump - Ảnh 2.

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong vòng tranh luận trực tiếp ở bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).