Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân đập nát iPhone phản đối Mỹ

17 Tháng 08, 2018 | 12:02

(NLĐO) – Sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan kêu gọi tẩy chay hàng điện tử Mỹ, nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện sự ủng hộ bằng cách phá hủy điện thoại iPhone, Daily Mail đưa tin ngày 17-8.

Ông Erdogan đưa ra lời kêu gọi trên trong bài phát biểu hôm 15-8 về việc đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Ankara đang bị Washington trừng phạt vì vụ bắt giam mục sư người Mỹ Andrew Brunson.

Trong bài phát biểu trên, Tổng thống Erdogan kêu gọi tẩy chay hàng Mỹ và chuyển sang dùng hàng nội địa hoặc hàng của các công ty trạnh canh với công ty Mỹ.

"Chúng ta sẽ tẩy chay các sản phẩm điện tử của Mỹ. Không dùng iPhone, chúng ta có thể dùng điện thoại Samsung… Ngoài ra, chúng ta còn có các công ty điện tử nội địa như Venus và Vestel" – Tổng thống Erdogan tuyên bố trên truyền hình.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân đập nát iPhone phản đối Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã nhanh chóng làm theo lời kêu gọi của ông Erdogan, chia sẻ loạt ảnh họ phá hủy các sản phẩm của Mỹ lên mạng xã hội.

"Ông (Tổng thống Mỹ Donald Trump) nghĩ ông là ai. Nếu ông dùng cái đói để đe dọa chúng tôi, ông chỉ làm chúng tôi cười mà thôi. Cứ làm những gì mà ông được quyền" – một công dân Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong đoạn video trước khi dùng búa đập tan tành điện thoại iPhone.

Ở một đoạn video khác, các thành viên của Đảng Phong trào Dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ ghi lại cảnh họ mua điện thoại Samsung trong lúc ném iPhone xuống đất và chà đạp.

Không chỉ đập phá và chà đạp, người dân Thổ Nhĩ Kỳ còn thể hiện sự giận dữ của họ bằng cách dùng súng hay lửa để phá hủy iPhone.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân đập nát iPhone phản đối Mỹ - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone của công ty Apple (Mỹ) đang bị phá hủy hàng loạt tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail

Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân đập nát iPhone phản đối Mỹ - Ảnh 3.

Ảnh: Daily Mail

Một số sản phẩm nổi tiếng khác của Mỹ, trong đó có nước giải khát Coca-Cola, cũng chịu chung số phận với iPhone ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một thiếu niên đã chia sẻ hình ảnh cậu ta đổ loại nước uống được yêu thích trên toàn thế giới này xuống bồn cầu.

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines cũng tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng họ sẽ tham gia chiến dịch loan truyền hashtag #ABDyeReklamVerme (Đừng quảng cáo cho các sản phẩm Mỹ) trên mạng xã hội.

Trước khi Tổng thống Erdogan tuyên bố tẩy chay hàng Mỹ, người ta thường xuyên nhìn thấy ông sử dụng các sản phẩm của công ty Apple, bao gồm iPhone và iPad. Trước đó, vào tháng 7-2016, ông Erdogan từng dùng Facetime, một ứng dụng của iPhone, để gọi điện trong thời điểm bị đảo chính.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân đập nát iPhone phản đối Mỹ - Ảnh 4.

Khoảnh khắc Tổng thống Erdogan dùng ứng dụng Facetime để gọi điện trong thời điểm bị đảo chính vào tháng 7-2016. Ảnh: CNN

Không chỉ đập phá và chà đạp, người dân Thổ Nhĩ Kỳ còn thể hiện sự giận dữ của họ bằng cách dùng súng hay lửa để phá hủy iPhone.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).