Thôi miên... cá mập

20 Tháng 09, 2018 | 04:20

Chỉ bằng một thao tác đơn giản, nhà sinh học biển Leigh Cobb có thể thôi miên một con cá mập hổ to lớn, khiến nó ngoan ngoãn như thú cưng.

Chuyên gia 38 tuổi này vừa khiến người xem trầm trồ khi phô diễn một kỹ thuật thôi miên có tên "bất động liệt cơ" (tonic immobility) gần bờ biển Tiger tại Bahamas.

Thôi miên... cá mập - Ảnh 1.

Khoảnh khắc con cá mập hổ dài 4,8 m bị nhà sinh học biển Leigh Cobb thôi miên, đưa vào trạng thái “bất động liệt cơ” Ảnh: SPUTNIK

Cụ thể, bà đã chạm vào các đầu dây thần kinh nhạy cảm trên mũi con cá mập hổ nói trên, đưa con vật đáng sợ vào trạng thái tê liệt tạm thời trước khi từ từ lật người nó lại để kiểm tra phần bụng và cho nó ăn.

Những con cá mập nhỏ hơn bơi xung quanh trong lúc bà Leigh thôi miên con cá mập hổ dài 4,8 m này. "Bất động liệt cơ" là một kỹ thuật thôi miên thường được các nhà nghiên cứu sử dụng để dễ dàng tiếp cận cũng như giảm thiểu rủi ro bị tấn công khi tương tác với cá mập.

Được biết, bà Leigh là người điều hành Shark Diver Travel, tổ chức được thành lập với mục đích thay đổi những quan niệm sai lầm về cá mập. 

"Nếu có thể, tôi sẽ lặn chung với cá mập mỗi ngày. Những tiếng xấu mà chúng phải hứng chịu là không đúng. Tôi muốn cho thế giới thấy cá mập có thể tương tác với con người ở nhiều cấp độ khác nhau" - bà Leigh chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia kiêm thợ lặn Christian Torres, người ghi lại khoảnh khắc bà Leigh "khuất phục" con cá mập hổ nói trên, khẳng định việc lặn chung với loài vật đồ sộ này luôn mang lại những cảm giác mới mẻ. Nhiếp ảnh gia 41 tuổi nói trên, đến từ Ecuador, còn chia sẻ thêm ông thích chụp ảnh những loài vật to lớn như cá mập, cá voi hay cá heo.

Chỉ bằng một thao tác đơn giản, nhà sinh học biển Leigh Cobb có thể thôi miên một con cá mập hổ to lớn, khiến nó ngoan ngoãn như thú cưng.

CAO LỰC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).