Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry

09 Tháng 01, 2020 | 10:55

(NLĐO) - Hoàng tử Harry và vợ, công nương Meghan Markle, hôm 8-1 thông báo sắp rút khỏi các vị trí hoàng gia để trở nên "độc lập về tài chính".

Vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết họ đưa ra quyết định "sau nhiều tháng suy ngẫm và bàn bạc".

"Chúng tôi chọn sự thay đổi ngay trong năm nay để bắt đầu thực hiện một vai trò mới tiến bộ hơn. Chúng tôi dự định không còn đảm nhận vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia và làm việc để độc lập về tài chính, trong lúc tiếp tục ủng hộ Nữ hoàng" - tuyên bố của Công tước và công tước phu nhân xứ Sussex cho biết.

Tuy nhiên, Cung điện Buckingham dường như chưa được thông báo về quyết định của cặp đôi này. "Cuộc thảo luận với công tước và công tước phu nhân xứ Sussex đang ở giai đoạn đầu. Chúng tôi hiểu rằng họ muốn có hướng tiếp cận khác biệt. Tuy nhiên đây là một vấn đề phức tạp và cần thời gian giải quyết" - tuyên bố ngắn gọn của Hoàng gia Anh cho biết.

Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau thông báo của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Theo thông báo được đăng trên mạng xã hội Instagram, vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết thêm: "Chúng tôi hiện có kế hoạch cân bằng thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, tiếp tục tôn trọng nghĩa vụ của chúng tôi đối với Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung...Sự cân bằng địa lý này sẽ cho phép chúng tôi nuôi dạy con trai mình với sự đánh giá cao về truyền thống hoàng gia nơi bé được sinh ra, đồng thời cung cấp cho gia đình chúng tôi không gian để tập trung vào các việc làm tiếp theo, bao gồm cả việc ra mắt tổ chức từ thiện mới của mình. "

Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh bên 3 người thừa kế trực tiếp của bà. Ảnh: Bazaar

Cặp đôi đưa ra thông báo này sau khi trở về từ kỳ nghỉ Giáng sinh ở Canada.

Mới đây, Hoàng gia Anh đã công bố bức hình kỷ niệm thập kỷ mới của Nữ hoàng Anh với 2 người thừa kế trực tiếp là Thái tử Charles, hoàng tử William cùng với cháu cố George.

Sự vắng mặt của gia đình Hoàng tử Harry trong những bức ảnh Giáng sinh truyền thống với các thành viên đứng đầu Hoàng gia Anh càng làm dư luận nghi vấn về rạn nứt trong gia đình này.

Gia Minh (Theo Euronews)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).