Thông tin gây bất lợi cho ông Biden liên quan đến con trai

13 Tháng 12, 2020 | 10:34

(NLĐO) – Một e-mail được thu thập bởi đài NBC News cho thấy Hunter Biden được báo rằng ông không tiết lộ khoản thu nhập 400.000 USD từ Công ty gas Burisma (Ukraine) trong bản kê khai thuế hồi 2014.

Trong e-mail gửi ông Hunter hồi tháng 1-2017, đối tác kinh doanh Eric Schwerin khẳng định ông Hunter sẽ phải "điều chỉnh" bản kê khai thuế 2014 vì khoản thu nhập "chưa khai báo" nêu trên.

"Vào năm 2014, ông gia nhập hội đồng quản trị Burisma và chúng tôi vẫn cần ông điều chỉnh bản kê khai thuế 2014 để phản ánh khoản thu nhập chưa khai báo" – ông Schwerin, khi đó là chủ tịch Công ty Rosemont Seneca Partners (Mỹ), viết.

E-mail còn khẳng định ông Hunter, người đang là đối tượng của một cuộc điều tra thuế liên bang, kiếm được hơn 1,2 triệu USD cùng năm. Số tiền này bao gồm 400.000 USD từ Burisma cùng khoản thu nhập từ Công ty Rosemont Seneca Advisors (Mỹ) và một công ty luật.

Các công tố viên liên bang ở bang Delaware đang xem xét những thỏa thuận kinh doanh giữa ông Hunter và Trung Quốc. Đây là một phần trong cuộc điều tra thuế được triển khai vào năm 2018, theo một nguồn tin mật.

Thông tin gây bất lợi cho ông Biden - Ảnh 1.

Hunter Biden là con trai của ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ dự đoán đắc cử tổng thống. Ảnh: AP

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những hoạt động của ông Hunter tại Công ty gas Burisma là một phần của cuộc điều tra. Tuy nhiên, e-mail nêu trên đã làm dấy lên những câu hỏi mới liên quan đến vấn đề thuế của ông Hunter.

Trước đó, vào ngày 9-12, ông Hunter cũng đã lên tiếng về cuộc điều tra, nói rằng: "Tôi rất coi trọng vấn đề này. Tuy nhiên, tôi tin rằng một quá trình xem xét chuyên nghiệp và khách quan sẽ chứng minh tôi đã giải quyết những vấn đề của tôi một cách phù hợp và hợp pháp".

Những hoạt động của ông Hunter tại Công ty gas Burisma từng là trung tâm của những tranh cãi dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump bị luận tội.

Hạ viện Mỹ luận tội Tổng thống Trump sau khi ông gây sức ép, buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra ông Joe Biden và Hunter.

Tổng thống Trump và các đồng minh cho rằng trong thời gian làm phó tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã buộc một công tố viên Ukraine chấm dứt cuộc điều tra nhằm vào Công ty gas Burisma, có thể liên quan đến ông Hunter. Tuy nhiên, những cáo buộc này đã bị bác bỏ.


Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).