Thủ tướng Campuchia kiện thủ lĩnh đối lập

02 Tháng 08, 2016 | 08:13

(NLĐO) – Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 1-8 khởi kiện thủ lĩnh đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Sam Rainsy đang sống lưu vong và Thượng nghị sĩ của đảng đối lập Thak Lany vì cáo buộc ông và chính phủ đứng sau vụ sát hại nhà phân tích chính trị Kem Ley.

Theo Tân Hoa Xã, vụ kiện đã được gửi lên Tòa án Phnom Penh. Trong đơn kiện, thủ tướng Hun Sen đề nghị tòa án trừng phạt 2 nhân vật kể trên theo pháp luật và phạt một số tiền tượng trưng. Hiện cả bà Thak Lany lẫn ông Sam Rainsy chưa đưa ra bình luận gì. Trước đó, ngày 31-7, bà Thak Lany nói với truyền thông địa phương rằng bà không hề đưa ra lời lẽ chống đối ông Hun Sen.

Ông Hun Sen khởi kiện sau khi ông Sam Rainsy viết trên trang mạng xã hội Facebook rằng chính phủ đã đứng sau vụ sát hại ông Kem Ley. Còn tại một diễn đàn mở, nghị sĩ đối lập Thak Lany cáo buộc Thủ tướng Hun Sen ra lệnh sát hại ông Kem Ley.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) và thủ lĩnh đảng đối lập Sam Rainsy Ảnh: RFA

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) và thủ lĩnh đảng đối lập Sam Rainsy Ảnh: RFA

Phản ứng trước các cáo buộc, ông Ky Tech, Luật sư của ông Hun Sen cho biết những vu khống trên không đúng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Chính phủ, cũng như thanh danh của Thủ tướng. Không những thế, những cáo buộc này có thể kích động dân chúng và gây bất ổn xã hội.

Trước đó, vào ngày 10-7, ông Kem Ley, Giám đốc Tổ chức Phát triển xã hội, bị bắn chết bên ngoài một cửa hàng ở thủ đô Phnom Penh vào ngày 10-7. Nghi phạm (38 tuổi) sau đó bị bắt giữ cùng với khẩu súng lục, thừa nhận hành động là do ông Kem Ley không trả nợ 3.000 USD. Ngày 13-7, Tòa án Phnom Penh buộc tội nghi phạm giết người có chủ đích và sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

H.Bình (Theo IANS, VOA)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).