Thủ tướng Hun Sen chỉ thị miễn thi cuối cấp cho học sinh lớp 12

16 Tháng 12, 2020 | 11:28

(NLĐO) - Ngày 15-12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu Bộ Giáo dục cho phép toàn bộ học sinh lớp 12 được miễn thi cuối cấp vì đại dịch Covid-19.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia TVK, ông Hun Sen cho biết các kỳ thi sắp tới không thể được tiến hành theo lịch vì tình trạng bùng dịch trong cộng đồng. "Tôi đã quyết định không cho phép tổ chức kỳ thi quốc gia vào ngày 11-1. Chất lượng tổng thể của ngành giáo dục đã giảm sút một chút vì đại dịch. Chúng ta phải chấp nhận những gì đã xảy ra trên toàn cầu vì Covid-19. Cho phép học sinh lớp 12 thi đậu 100% sẽ giúp các em vui mừng và không hoảng sợ" - tờ Khmer Times dẫn lời ông Hun Sen. Ngoài ra, các học sinh lớp 9 đã làm bài thi cũng sẽ được tốt nghiệp 100%.

Thủ tướng Campuchia cho biết ông dự đoán sẽ có một số phản ứng tiêu cực nhưng ông là người có quyền ra quyết định. "Là thủ tướng, tôi phải có trách nhiệm với người dân, Quốc vương và Quốc hội. Tôi không thể để các em học sinh bị lây nhiễm vì nó sẽ gây ra một đợt bùng phát lớn. Chúng ta không có lựa chọn nào tốt hơn" - ông Hun Sen nói thêm.

Thủ tướng Hun Sen chỉ thị miễn thi cuối cấp cho học sinh lớp 12 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 sẽ được miễn thi cuối cấp vì dịch Covid-19 tại Campuchia. Ảnh: KT

Theo lời ông Hun Sen, có một đề xuất khác là đánh giá học sinh dựa vào kết quả học tập của học kì trước. "Đây có thể là một vấn đề. Việc đánh giá học sinh đậu hay rớt sẽ biến các giáo viên thành nạn nhân nên cho các em đậu hết đi. Hãy để các em tiếp tục học tập và lên đại học. Tôi xin lỗi Bộ trưởng Giáo dục Hang Chuon Naron và toàn bộ các quan chức ngành giáo dục. Các chính trị gia của một nước bắt buộc phải đảm bảo hạnh phúc của đất nước và người dân" - ông Hun Sen cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Giáo dục Ros Soveacha nói họ đã nhận được chỉ thị của thủ tướng. "Bộ sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận vấn đề này. Chúng tôi sẽ sớm thông báo cho người dân" - trích lời ông Soveacha.


Bảo Hạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).