Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân vì lục đục gia đình

20 Tháng 06, 2017 | 08:46

(NLĐO) – Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 19-6 công khai xin lỗi người dân vì tranh chấp giữa ông và anh em trong gia đình về ngôi nhà của người cha quá cố.

Thủ tướng Lý Hiển Long nói rằng ông vô cùng lấy làm tiếc vì mâu thuẫn gia đình đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đất nước và sự tin tưởng của người dân Singapore đối với chính phủ. Thủ tướng Singapore cho biết ông sẽ đưa ra tuyên bố bác bỏ các cáo buộc trong phiên họp ngày 3-7 tới.

Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân vì lục đục gia đình - Ảnh 1.

Thủ tướng Lý Hiển Long công khai xin lỗi về vấn đề mâu thuẫn gia đình. Ảnh: Prime Minister’s Office

Ông Lý Hiển Long nói trong bài phát biểu công khai: "Với tư cách là thủ tướng, tôi xin lỗi người dân về điều này. Là một người anh cả, tôi đau buồn khi nghĩ đến điều này sẽ gây phiền muộn cho cha mẹ chúng tôi nếu họ còn sống. Tôi đã làm mọi thứ có thể để tránh tình trạng này. Cha tôi (ông Lý Quang Diệu) đã để lại ngôi nhà số 38 đường Oxley cho tôi như một phần tài sản nhưng những người em của tôi không hài lòng về điều này. Tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề một cách riêng tư".

Trong phiên họp ngày 3-7 tới, ông Lý thúc giục tất cả các nghị sĩ, trong đó có các nghị sĩ không thuộc đảng Hành động Nhân dân (PAP), xem xét kỹ lưỡng vấn đề này và đặt câu hỏi cho ông cũng như các thành viên nội các của mình một cách quyết liệt.

Ông Lý Hiển Long hy vọng rằng buổi họp công khai tại quốc hội sẽ xua tan mọi nghi ngờ và củng cố lòng tin của người dân vào chính phủ. Thủ tướng Singapore cũng khẳng định mâu thuẫn riêng trong gia đình ông không làm cho ông và nội các của mình xao lãng trách nhiệm điều hành đất nước cũng như xử lý những vấn đề quan trọng của quốc gia, trong đó có những thách thức kinh tế và an ninh nước này đang gặp phải.

Kết thúc bài phát biểu, ông Lý nói: "Với tư cách là công chức, các bộ trưởng và tôi sẽ luôn bảo vệ sự toàn vẹn của các tổ chức nhà nước và duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tách biệt vấn đề cá nhân với nghĩa vụ công. Chúng tôi quyết tâm sửa chữa những tổn hại đối với Singapore. Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước và phục vụ người dân hết khả năng của mình".

Xuân Mai (Theo CNA)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).