Thủ tướng New Zealand bất ngờ tiết lộ có bầu

19 Tháng 01, 2018 | 08:12

(NLĐO)-Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm 19-1 vừa thông báo bà đang có bầu.

Nữ thủ tướng 37 tuổi cho biết bà và người bạn đời Clarke Gayford sẽ đón đứa con chào đời vào tháng 6 sau khi nghỉ ngơi 6 tuần theo kế hoạch.

Thủ tướng New Zealand bất ngờ tiết lộ có bầu - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người bạn đời Clarke Gayford. Ảnh: Stuff

Sau khi chia sẻ tin vui này trên mạng xã hội Instagram, nữ thủ tướng trẻ nhận được những lời chúc ngập tràn trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Bà Ardern trở thành thủ tướng trẻ nhất của New Zealand kể từ năm 1856 khi bà hình thành một liên minh trung tả hồi tháng 10-2017.

Nữ chính khách của Công đảng về vị trí thứ 2 trong cuộc bầu cử tháng 9-2017 – cuộc bầu cử không có đảng nào giành chiến thắng đa số. Bà hình thành chính phủ với sự ủng hộ của ông Winston Peters – lãnh đạo đảng New Zealand First.

"Trong trường hợp tôi ở nước ngoài, ông Peters sẽ thay quyền làm thủ tướng, làm việc với văn phòng của tôi và liên hệ với tôi"- bà Ardern nói trong tuyên bố được New Zealand Herald đăng tải hôm 19-1.

"Tôi luôn trong tình trạng liên lạc và sẵn sàng trong suốt giai đoạn nghỉ 6 tuần khi cần"- bà Ardern khẳng định, đồng thời cho biết thêm người bạn đời của bà – ông Gayford, sẽ nắm giữ vai trò một người cha ở nhà.

Thủ tướng New Zealand bất ngờ tiết lộ có bầu - Ảnh 2.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người bạn đời Clarke Gayford. Ảnh: Newshub

Hai trong số cựu thủ tướng New Zealand là những người gởi lời chúc mừng đầu tiên.

Theo BBC, bà Ardern lãnh đạo Công đảng từ hồi tháng 7-2017. Trong ngày đầu tiên trong vai trò lãnh đạo đảng đối lập, bà đã nhận những câu hỏi thẳng trên truyền hình rằng liệu bà sẽ lựa chọn như thế nào giữa có con và gây dựng sự nghiệp.

Nữ chính khách lúc đó trả lời rằng một câu hỏi như vậy hoàn toàn có thể chấp nhận được trong năm 2017.

"Một phụ nữ sẽ quyết định khi họ chọn có con và không nên cố bắt họ rạch ròi trước liệu họ có từ bỏ công việc hay cơ hội công việc hay không"- bà Ardern nói.

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).