Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh "Anh hùng từ thiện châu Á"

14 Tháng 12, 2021 | 20:51

(NLĐO) - Tạp chí Forbes ngày 14-12 công bố danh sách "Những anh hùng từ thiện" hằng năm lần thứ 15, trong đó có tỉ phú Phạm Nhật Vượng.

Forbes cho biết tỉ phú Phạm Nhật Vượng - người đàn ông giàu nhất Việt Nam - đã tiếp tục đóng góp đáng kể vào việc giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Bắt đầu từ năm ngoái, ông Vượng - người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - đã trao hơn 320 triệu USD cho công tác cứu trợ Covid-19 của Việt Nam. 

Tổ chức từ thiện "Trái tim nhân ái" của tỉ phú này đã thực hiện 30 chương trình giúp đỡ những người khó khăn, từ trao học bổng đến cứu trợ thiên tai.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh Anh hùng từ thiện châu Á - Ảnh 1.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Forbes

Danh sách "Những anh hùng từ thiện" của Forbes bao gồm 15 nhân vật nổi bật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Họ cam kết giúp đỡ từ cứu trợ đại dịch cho đến biến đổi khí hậu và giáo dục. 

Trong số những người được đưa vào danh sách có doanh nhân công nghệ Mike Cannon-Brookes, đồng sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành của Công ty phần mềm Atlassian. Người này đã cam kết quyên góp 357 triệu USD vào năm 2030 cho các tổ chức phi lợi nhuận chống lại biến đổi khí hậu.

Hai anh em Ronnie và Gerald Chan, Chủ tịch Tập đoàn Hang Lung và đồng sáng lập Tập đoàn Morningside, cũng góp mặt trong danh sách. Hai người này đã quyên tặng 175 triệu USD cho Trường ĐH Massachusetts. Đây là món quà lớn nhất từ ​​trước đến nay dành cho hệ thống UMass.

Một số "anh hùng" khác bao gồm người sáng lập kiêm Chủ tịch Wipro Azim Premji; Michael Kim, người sáng lập MBK Partners - một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất châu Á; đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba Joseph Tsai và Clara Wu Tsai; Teresita Sy-Coson, phó chủ tịch Tập đoàn SM Investments...

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).