Tiết lộ thư ông Obama gửi bạn gái thời đại học

19 Tháng 10, 2017 | 16:04

(NLĐO) – Trường ĐH Emory vừa công bố 9 bức thư mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng gửi người bạn gái thời đại học Alexandra McNear.

AP ngày 19-10 đưa tin cho biết Trường ĐH Emory ở bang Georgia đã lưu giữ những bức thư trên từ năm 2014 nhưng bây giờ mới công bố.

Được viết vào những năm 1980, những bức thư hé lộ hành trình tìm kiếm con đường đưa ông trở thành tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ, theo giới chức Trường ĐH Emory.

Những bức thư nêu trên sẽ giúp ích cho các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu thêm về ông Obama lúc ông còn là sinh viên đại học và vừa ra trường, theo giới chức Trường ĐH Emory.

Tiết lộ thư ông Obama gửi bạn gái thời đại học - Ảnh 1.

Những bức thư mà ông Obama từng viết cho bà Alexandra McNear. Ảnh: AP

Một số bức thư của ông Obama đã xuất hiện trong nhiều cuốn sách viết về ông trong vài năm qua.

Giám đốc Thư viện Rose, thuộc Trường ĐH Emory, bà Rosemary Magee cho biết: "Những bức thư kể về hành trình của một chàng trai trẻ tìm kiếm ý nghĩa và mục đích cuộc đời và hướng đi".

9 bức thư dành cho bà McNear được biết trong giai đoạn 1982-1984 khi bà là sinh viên tại một trường đại học ở bang California mà ông Obama từng theo học trước khi chuyển đến học tại Trường ĐH Columbia ở TP New York.

Tiết lộ thư ông Obama gửi bạn gái thời đại học - Ảnh 2.

Ông Obama khi còn trẻ. Ảnh: AP

Trong quãng thời gian này, ông Obama còn đến Indonesia và làm việc tại Công ty Business International Corporation.

Bà Andra Gillspie, giám đốc một viện nghiên cứu của Trường ĐH Emory, đang sử dụng những lá thư trên trong một quyển sách mới về ông Obama.

Cao Lực (Theo AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).